Blog

Top 10 Các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam nổi tiếng nhất

1049

Các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam ngày càng phát triển và có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt giáo án đào tạo đội tuyển chất lượng. Các đội tuyển có cơ hội tham gia các giải đấu trong nước và quốc tế mang lại nhiều vinh quang cho đất nước cũng như cho chính đội tuyển của mình. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam đã ghi tên tại các giải đấu lớn của quốc gia.

CLB BÓNG ĐÁ NỮ HÀ NỘI I WATABE

Câu lạc bộ bóng đá nữ Hà Nội I Watabe là câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam hiện đang thi đấu tại Giải bóng đá nữ quốc gia.

Đội bóng đá nữ này được thành lập năm 1998 với tên gọi “Câu lạc bộ bóng đá nữ Hà Nội” và đã giành chức vô địch Giải bóng đá nữ quốc gia mùa giải bắt đầu cùng năm. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Trung Quốc Jia Guantuo, đội đã giành chức vô địch ba lần liên tiếp từ năm 1998 đến năm 2001.

Năm 2010, được sự tài trợ của Tràng An, câu lạc bộ đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá nữ Hà Nội Tràng An, từ năm 2012 đến năm 2017, câu lạc bộ có tên là “Câu lạc bộ bóng đá nữ Hà Nội I. Mùa giải 2020 đội mới đổi tên thành “CLB bóng đá nữ Hà Nội I Watabe do HLV Nguyễn Anh Tuấn dẫn dắt”.

các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam

Đội tuyển bóng đá nữ Hà Nội I Watabe đứng đầu bảng tại lượt về Giải bóng đá nữ Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020

Kể từ khi thành lập đến nay, đội đã 10 lần vô địch Quốc gia, 7 lần vô địch U19 Quốc gia, 4 lần vô địch giải U16 Quốc gia, trở thành “ngọn cờ đầu” của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Đội hiện duy trì đội hình gồm 33 cầu thủ. Trong đó, “ngôi sao vàng” của đội bóng thủ đô này là Phạm Hải Yến. Cầu thủ này lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong các mùa giải với 17 bàn tại Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia 2019 và 14 bàn vào năm 2020. Cô là đội trưởng của CLB bóng đá Hà Nội và được đánh giá là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam

Đội bóng đá nữ Hà Nội I Watabe (áo trắng) thi đấu với 2 cầu thủ bóng đá nữ TP.HCM. Hồ Chí Minh tôi

Câu lạc bộ Bóng đá nữ TP. HỒ CHÍ MINH I

Câu lạc bộ Bóng đá Nữ Thành phố Hồ Chí Minh I được thành lập năm 1998 với tên gọi “Câu lạc bộ Bóng đá Nữ Thành phố Hồ Chí Minh” do huấn luyện viên Trần Anh Tuấn làm huấn luyện viên. Từ năm 2014 đến nay, đội được dẫn dắt bởi HLV nữ Đoàn Thị Kim Chi. Đội tuyển bóng đá nữ TP.HCM I là một trong những đội bóng mạnh nhất của làng bóng đá nữ Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với CLB bóng đá nữ Hà Nội 1 Watabe.

các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam

Từ khi thành lập đến nay, câu lạc bộ đã 9 lần vô địch Giải bóng đá nữ Quốc gia, 1 lần vô địch Cúp bóng đá nữ Quốc gia,… Dưới sự hỗ trợ, cố vấn tích cực của những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm như Huỳnh Như hay Chương Thị Kiều, với những giáo án bài bản. , CLB bóng đá nữ TP.HCM đã tạo ra một lớp kế thừa tài năng.

các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam

CLB bóng đá này sở hữu một gương mặt xuất sắc là trung vệ “thép” Chương Thị Kiều, nhân tố không thể thiếu ở đội tuyển nữ quốc gia. Cầu thủ nhiều lần đoạt giải Vua phá lưới và lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải – cầu thủ Huỳnh Như.

CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ NỮ THAN KHOÁNG SẢN VIỆT NAM

Câu lạc bộ bóng đá nữ Than khoáng sản Việt Nam được thành lập năm 1998 với tên gọi “Câu lạc bộ bóng đá nữ Than Việt Nam”. Tên gọi Câu lạc bộ bóng đá nữ Than khoáng sản Việt Nam được sử dụng từ năm 2007 cho đến nay. Đội bóng này hiện có trụ sở tại Quảng Ninh, thi đấu tại sân Cẩm Phả và tham dự Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia.

các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam

Đội tuyển bóng đá nữ Than khoáng sản Việt Nam vô địch giải U19 nữ quốc gia 2021

Có thể nói CLB bóng đá nữ KSVN là một trong những đội bóng xuất sắc nhất trong các CLB bóng đá nữ Việt Nam . Đội tuyển nữ Than khoáng sản Việt Nam đã tham dự tất cả các mùa giải bóng đá nữ VĐQG và gặt hái được nhiều thành công. Qua các mùa giải, đội bóng này có 2 lần vô địch, 3 lần về nhì và 12 lần về hạng 3.

các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam

Cầu thủ CLB Bóng đá nữ Than KSVN (áo xanh) và Cầu thủ CLB Bóng đá nữ Hà Nội I Watabe

Mỗi đội một “gương mặt vàng”, CLB bóng đá nữ Than KSVN có Nguyễn Thị Thanh Thảo với 4 năm liền đoạt giải thủ môn xuất sắc nhất và Lê Thị Hoài Thu đoạt giải cầu thủ xuất sắc nhất năm 2006.

CLB BÓNG ĐÁ NỮ PHONG PHÚ NAM HÀ

Bóng đá nữ Hà Nam hồi sinh vào cuối những năm 90. Khi đó, các câu lạc bộ phong trào ở địa phương được thành lập, các đội “mầm non” này thi đấu trên cánh đồng sau mùa gặt hoặc bãi đất hoang. Sau một thời gian khó khăn, ngày 1 tháng 9 năm 1999, Câu lạc bộ bóng đá nữ Hà Nam chính thức được thành lập với 15 cầu thủ được tuyển chọn từ các câu lạc bộ địa phương.

các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam

Cầu thủ CLB Bóng đá nữ Phong Phú Nam Hà (Áo vàng)

Người được chỉ định dẫn dắt đội ngay từ đầu là HLV Phạm Hải Anh. Năm 2000, sau khi được chọn bổ sung thêm 7 cầu thủ, đồng thời, ban huấn luyện đã chủ động liên hệ “thi đấu” với đội bóng đá nữ các tỉnh lân cận để “kiểm tra sức mạnh của đội địa phương”. Và khi đó, Sở TDTT Hà Nam tuyên bố bóng đá nữ của tỉnh được tham dự các giải đấu chính thức. Cuối năm 2016, đội bóng đá nữ Hà Nam quyết định mời ông Nguyễn Thế Cường về làm huấn luyện viên trưởng CLB, nhằm mang đến làn gió mới cho đội bóng.

Sau 3 năm thành lập, đội đã giành được những chiến thắng tại Giải vô địch Than quốc tế Việt Nam mở rộng năm 2001 như: Huy chương Bạc, ấn tượng thắng Bát Nhất Thăng Long Trung Quốc (tỷ số 9-1),…

các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam

Nguyễn Thị Tuyết Dung của CLB bóng đá nữ Phong Phú Nam Hà lên tuyển Việt Nam

Cũng trong năm 2001, CLB bóng đá nữ Phong Phú Nam Hà lần đầu tiên tham dự Giải bóng đá nữ toàn quốc và xếp thứ 5. Từ dấu mốc này, các cá nhân trong đội bắt đầu tỏa sáng và đạt nhiều giải thưởng khác như: Nguyễn Thị Hường , Văn Thị Thanh, Vũ Thị Lành, Nguyễn Thị Nguyệt, Nguyễn Thị Liễu, v.v.

CLB BÓNG ĐÁ NỮ HÀ NỘI II WATABE

Câu lạc bộ bóng đá nữ Hà Nội II được thành lập năm 1998 với tên gọi Câu lạc bộ bóng đá nữ Hà Tây. Dưới cái tên này, đội bóng đã giành thành tích cao nhất với chức vô địch quốc gia năm 2006. Trong những năm qua, câu lạc bộ này liên tục đổi tên, từ năm 2012 đến 2017, đội bóng này được duy trì dưới cái tên “Hà Nội”. II) và được coi là đội sân sau. của Hà Nội I. Sau một thời gian gián đoạn, năm 2020 đội bóng này đăng ký tham dự giải VĐQG với tên gọi “Hà Nội II Watabe” do đoàn quân do HLV Đặng Quốc Tuấn dẫn dắt.

các câu lạc bộ bóng đá nữ việt nam

Đội bóng đá nữ Hà Nội II Watabe trước đó đã lên ngôi vô địch Giải bóng đá nữ toàn quốc 2006

Câu lạc bộ bóng đá nữ Hà Nội II Watabe không thực sự tạo được tiếng vang trong sự nghiệp của đội. Kể từ khi thành lập, đội bóng này mới chỉ 1 lần vô địch quốc gia và 3 lần vô địch giải bóng đá nữ U19.

CLB BÓNG ĐÁ NỮ T&T THÁI NGUYÊN

Câu lạc bộ Bóng đá nữ T&T Thái Nguyên có trụ sở tại Thái Nguyên, hiện đang thi đấu tại Sân vận động Thái Nguyên và thi đấu tại Giải vô địch bóng đá nữ Quốc gia.

Câu lạc bộ bóng đá nữ T&T Thái Nguyên được thành lập năm 2003 với tên gọi “Câu lạc bộ bóng đá nữ Thái Nguyên”. Nhận được sự tài trợ đầu tiên từ Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên, đội đổi tên thành “CLB bóng đá nữ Gang thép Thái Nguyên” vào tháng 4 năm 2009. Đến năm 2003, đội lại đổi tên lần thứ ba. tên mới “CLB bóng đá nữ TNG Thái Nguyên. Mùa giải 2020 đội đổi tên thành “CLB bóng đá nữ T&T Thái Nguyên”.

các câu lạc bộ bóng đá nữ việt nam

Đội Thái Nguyên T&T (áo xanh) lọt top 5 VCKQG 2020

Trong những năm đầu tiên kể từ khi thành lập, đội không thắng trận nào và bị coi là một trong những đội yếu nhất. Tại Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia 2009, đội đã thi đấu tốt hơn, chấm dứt cơn khát điểm bằng một trận thắng và một trận hòa trong mùa giải đó. Tuy nhiên, vào năm 2010, HLV Đỗ Thị Thủy của đội đã qua đời khi đang nghỉ phép sau khi hoàn thành chặng đầu tiên của mùa giải 2010.

các câu lạc bộ bóng đá nữ việt nam

Đội tuyển bóng đá nữ T&T Thái Nguyên luôn được đánh giá cao về tinh thần thi đấu

Kể từ năm 2013, đội dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đoàn Việt Triều, đội đã có nhiều tiến bộ với giải phong cách 2013. Trong đó, cầu thủ Nguyễn Thị Đang đoạt danh hiệu Vua phá lưới với 6 bàn thắng. mùa.

CLB BÓNG ĐÁ NỮ SƠN LA

Câu lạc bộ được thành lập năm 2011, là một câu lạc bộ bóng đá nữ non trẻ được thành lập khá muộn so với các đội tham dự giải vô địch bóng đá nữ toàn quốc. Huấn luyện viên dẫn dắt đội bóng là ông Lương Văn Chuyên, người gốc Thái Lan.

Đội bắt đầu tham dự Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia từ năm 2016 nhưng đến nay vẫn chưa có thành tích nào nổi bật. Kết thúc giải vô địch quốc gia, CLB bóng đá nữ Sơn La chỉ giành được 4 điểm sau 12 trận và xếp thứ 7/7 CLB tham dự giải.

cac-cau-lac-bo-nong-da-nu-viet-nam-1

Đội bóng nữ Sơn La (áo vàng) đứng trước nguy cơ giải tán vì thiếu kinh phí hoạt động

Trước tình hình đó, đội tuyển bóng đá nữ Sơn La lâm vào cảnh khó khăn khi không đủ kinh phí duy trì đội do thiếu nhà tài trợ. Vào tháng 4 năm 2020, đội chỉ còn 10 người chơi. Đội tuyển bóng đá nữ Sơn La chỉ còn 4 cầu thủ trong đội hình tham dự Giải vô địch nữ quốc gia 2021, HLV Lương Văn Chuyên cho biết toàn đội U19 phải thăng hạng tại Giải vô địch quốc gia 2021.

các câu lạc bộ bóng đá nữ việt nam

Cầu thủ sở hữu dàn cầu thủ dễ thương đội bóng nữ Sơn La – Trần Hiền Anh

Trên đây là những câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam đã quen thuộc với người hâm mộ qua các mùa giải. Ủng hộ sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam, hãy cùng dõi theo bước chân của các đội tuyển trong mỗi mùa giải tới. Nếu yêu thích bóng đá nữ bạn hãy truy cập kênh trực tiếp bóng đá tối nay của Mitomvip để theo dõi các giải đấu của nữ hay nhất

0 ( 0 bình chọn )

VnHax – Phần Mềm, Thủ Thuật Công Nghệ Mới Nhất

https://vnhax.vn
VnHax - Là nơi cập nhật liên kết tải về phần mềm thủ thuật chơi game CF, Pubg Mobile tencent. Nhiều công cụ hữu ích giúp bạn nâng cao trình độ cực kỳ hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm