Cách Chơi

Hướng Dẫn Cách Chơi Đế Chế (Aoe) Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

1887

Nếu bạn yêu thích thể loại game chiến thuật thì chắc chắn không thể bỏ qua tựa game huyền thoại Đế chế (AOE). Bạn còn phân vân chưa biết bắt đầu thế nào thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cho những bạn mới bắt đầu chơi Đế Chế (AOE) để làm quen với game nhé.

Hướng dẫn cách chơi Đế Chế (AOE) đơn giản cho người mới bắt đầu

I. Hướng dẫn chơi Đế Chế (AOE) chi tiết nhất

1. Học thuộc toàn bộ phím tắt trong đế chế

Việc sử dụng phím tắt sẽ giúp game thủ có thể rút ngắn được thời gian thao tác và tạo nên một chiến thuật hợp lí, nhanh chóng và đây cũng là một trong những yếu tố giúp tỷ lệ thắng được cao hơn.

Các phím Menu trong AOE

 • F1: Xem hướng dẫn.
 • F3: Tạm dừng chơi game.
 • F4: Hiện tên người chơi, màu quân và bảng xếp hạng.
 • F5: Giấu tài nguyên hiện có.
 • F10: Vào Menu chính.
 • F11: Hiển thị số quân hiện có trên số quân tối đa vào thời điểm hiện tại.

Sử dụng những phím tắt trên hiệu quả sẽ giúp tiết kiệm thời gian và di chuyển thật nhanh tới các vị trí mình muốn chọn. Với những người mới chơi thì sẽ thấy khó nhớ, nhưng chơi lâu bạn sẽ nhớ được hết và thao tác thật nhanh.

Học thuộc các phím tắt

Học thuộc các phím tắt

Ngoài ra, còn có các phím tắt để xây nhà quân trong AOE. Đối với đời đầu: Stone Age – Thời kỳ đồ đá, hãy chọn dân nhấn phím B, sau đó nhấn các chữ cái đại diện cho từng nhà như BS: Nhà lấy gỗ, vàng, đá, săn hươu, câu voi, BG: Nhà lấy thực hoa quả hoặc BB: Nhà quân – Đây chính là điều kiện để lên đời 2.

Khi người chơi có 500 thực, đã xây nhà BS, BB, BG, game thủ sẽ lên đời 2: Tool Age – Thời kỳ công cụ và làm quen một số phím tắt như BM: Nhà chợ rất quan trọng để nâng cấp khai thác tài nguyên, BF: Ruộng để làm thực (75 gỗ) và chỉ có khi đã có nhà BM hay BA: Nhà cung gồm: Cung trần, cung A, cung C, ngựa cung, voi cung.

Nhớ phím tắt để chơi thuận lợi hơn

Nhớ phím tắt để chơi thuận lợi hơn

Có 800 thực và đã xây được nhà BM và BA hoặc BL giúp người chơi lên đời 3: Bronze Age – Thời kỳ đồ đồng. Ở cấp độ này, ta có một số phím tắt như BN: Nhà chính hay còn gọi là nhà trung tâm, nếu có nhiều nhà này sẽ đẻ được nông dân nhanh hơn, BC: Nhà chính phủ là điều kiện để xây thêm nhà chính BN hoặc BY: Nhà sọc xiên.

Cấp độ cao nhất của game là đời 4: Iron Age – Thời kỳ đồ sắt yêu cầu game thủ cần có 1000 thực, 800 vàng và đã xây nhà BS, BB, BG, BM, BA hoặc BL. Để xây nhiều nhà quân một lúc: Sau khi chọn dân thì nhấn phím B, chọn phím tắt nhà muốn xây. Sau đó giữ Ctrl, kích chuột tùy theo số gỗ hiện có và mục đích để xây sao cho hợp lý. Khi xin quân để xin ở tất cả các nhà đã xây thì ấn Ctrl + chữ cái đại diện cho từng nhà.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về các loại phím tắt trong game Đế Chế (AOE), hãy tham khảo link này: Tổng hợp các phím tắt trong Đế Chế (AOE).

2. Nhận biết các loại nhà có trong Đế Chế

Mỗi loại nhà đều mang một chức năng và công dụng khác nhau, nên bạn cần tìm hiểu rõ đặc điểm của từng loại nhà thì mới áp dụng vào lối chơi của mình hiệu quả được. Có 11 loại nhà cả thảy trong Đế Chế, bao gồm: BA, BG, BS, BM, BC, BP, BN, BL, BE, BY và cuối cùng là BK.

Các loại nhà trong Đế Chế

Các loại nhà trong Đế Chế

 • Nhà quân BA là một trong hai nhà quân được sử dụng nhiều nhất trong game AOE, đây là nơi chứa nhiều đơn vị quân chiến đấu gồm cung, ngựa và voi.
 • Nhà BG là nhà chứa hoa quả, chứa thực, có vai trò quan trọng trong việc xin nông dân cũng như lên đời trong game Đế chế.
 • Nhà BS không chỉ là nơi chứa gỗ, vàng, đá và thịt (hươu, voi, cá…) của nông dân mà còn là nơi nâng cấp giáp, công cho các đơn vị chiến đấu.
 • Nhà chợ BM vừa là nhà điều kiện để lên đời 3 vô cùng quan trọng, vừa giúp nâng cấp các chỉ số cho đơn vị quân và dân.
 • Nhà chính phủ BC là một trong những nhà điều kiện giúp xây được nhiều nhà chính BN hơn, đồng thời giúp bạn lên được đời 4.
 • Nhà phù thủy BP là nơi sinh ra phù thủy khắc chế những chú ngựa chém, lạc đà… rất tốt, là một trong những nhà điều kiện giúp bạn lên đời 4 nhanh chóng mà không cần tới các nhà điều kiện phức tạp khác.
 • Nhà chính BN là nơi đẻ nông dân và nâng cấp lên các thời kỳ tiếp theo, nhà chính rất quan trọng trong game Đế chế bởi không có nông dân bạn không thể phát triển và không lên đời cao hơn được.
 • Cũng giống như nhà BA thì nhà quân BL là nơi chứa nhiều đơn vị quân chiến đấu bao gồm: ngựa, lạc đà, voi húc.
 • Nhà dân BE giúp bạn sản sinh nông dân cũng như quân đội. Trong quá trình phát triển bạn liên tục phải xin nông dân và đẻ quân, cho nên phải xây nhà dân BE liên tục để sản sinh ra dân và quân nhiều hơn.
 • Nhà xọc xiên BY trong game Đế Chế là đơn vị quân cực mạnh. Với Greek thì xọc xiên BY có tốc độ đi nhanh hơn các xọc xiên khác 30%, còn với Macedonia thì việc có giáp đồng +3 sẽ rất khó chịu với các đơn vị quân bắn khác, ngay cả phù thủy của đối phương.
 • Nhà pháo BK chứa 2 đơn vị quân cẩu đá và pháo bẹt, cả 2 đơn vị quân này có công rất mạnh trên 50 đối với cẩu đá và trên 40 với pháo bẹt, giúp game thủ có lợi thế trong việc đánh với các loại quân có cung A 1 áo hoặc 2 áo, đánh cẩu đá trong nhà pháo.

Các loại nhà

Các loại nhà

3. Tìm hiểu các Loại Quân Cơ Bản

16 quốc gia trong Đế Chế tương ứng với 16 quân trong Đế Chế đều có một thời kỳ hùng mạnh, với những ưu thế lẫn nhược điểm được đưa vào tựa game rất chính xác và với mỗi người chơi việc sử dụng các quân trong game Đế Chế đòi hỏi tính chiến thuật rất cao và đặc biệt khi chơi theo đồng đội. Việc sử dụng các loại quân Đế Chế này không hề đơn giản.

Quân Assyrian

Quân Assyrian

 • Shang là loại quân dễ chơi nhất AOE và được nhiều bạn mới chơi ưa thích. Hơn thế, quân Shang có rất nhiều đơn vị quân để chiến đấu kể cả đời 3 và đời 4. Chính vì thế, đây là một loại quân mạnh trong cả solo và đấu team. Với lợi thế ép đời, sức phát triển, quân đội này hoàn toàn có thể lấy số lượng ăn chất lượng một cách dễ dàng. Đây chính là điểm mạnh nhất của quân Shang, một đế chế đặc trưng cho Trung Quốc.
 • Assyrian là một loại quân chủ lực được nhiều game thủ ưa thích. Đây là một loại quân cực kì mạnh trong map Large với khả năng ép đời mạnh và có cung R tuyển ở đời 3 do được tăng 40% tốc độ đánh.
 • Quân Babylonian có đa dạng các loại quân nhưng không có thế mạnh vượt trội về quân đội. Có thể nói đây là một đơn vị quân ở mức trung bình. Nhưng với sự đa dạng của mình, tùy vào thế trận trong game mà đơn vị quân này cũng có thể chủ lực cân cả bản đồ.
 • Là một loại quân không có nhiều sự lựa chọn, Carthaginian là loại quân có bánh xe nhưng quân đội phụ thuộc vào vàng. Ở đời 3, không có nhiều đơn vị quân chính vì thế Carthaginian ít khi được cầm chủ lực.
 • Choson là một loại quân khá tù trong AOE vì có ít đơn vị quân. Hầu hết các game thủ chơi Choson đều chém nát nhà đối thủ và sớm kết thúc trận đấu. Ở đời 4, BB Choson thực sự mạnh, nếu bạn có khoảng 10 kich BB tràn bản đồ thì sức mạnh của chúng là không gì đỡ được.
 • Egypt cũng được đánh giá là loại quân mạnh trong AOE. Ở đời 3, cung R Egypt thuộc loại quân tuyển bởi vì cực trâu. Nói chung đây được đánh giá là loại quân chủ lực tốt ở cả đời 3 và đời 4.
 • Greek là một quân đội cực kì thiện chiến, đây là loại quân nổi bật với ngựa chém và sọc xiên Y. Người chơi Greek có thể dễ dàng chiến thắng nếu đâm Y hoặc chém bay nhà đối thủ ở thời điểm đầu. Trong đánh team, Greek thường là loại quân bán máu thời điểm đầu vì chỉ có các loại quân vàng.
 • Hittite là loại quân được nhiều game thủ ưa thích nhất trong Đế Chế bởi sức mạnh khủng khiếp của nó. Quân Hittite mạnh trong mọi mặt trận kể cả solo và đánh team. Hittite có đầy đủ các nâng cấp quan trọng, cung R thuộc hàng tuyển, đời 4 có Horse thần với sức mạnh đáng sợ.

Quân Babylonian

Quân Babylonian

 • Macedonia là một đế chế với khả năng đâm Y và chém cực mạnh bởi quân đội được huấn luyện cực kì trung thành. Quân Macedonia khó bị phù, tỷ lệ phù thành công chỉ là 7%. Đây chính là lợi thế lớn nhất của loại quân này.
 • Nhắc tới Minoan người ta thường nghĩ ngay tới cung A bởi Minoan là quân có cung A tuyển nhất với tầm xa mặc định được +2. Khi lên được cung A 2 áo và tụ được một lương nhất định, Minoan sẽ cân cả bản đồ ở đời 3.
 • Palmyran là quân được đánh giá là chém tuyển trong AOE. Lạc đà Pal là một đơn vị quân ác mộng. Với khả năng ép đời đột biến, bạn có thể chém bay nhà đối phương ngay từ thời điểm đầu.
 • Persian là loại quân ép đời đột biến nhất trong AOE. Với khả năng lên đời sớm của mình, Persian thuộc vào loại quân chém tuyển và ác nhất trong đế chế. Giống như Palmyran, Persian thường được các game thủ chơi lạc đà chém bán máu ở thời điểm đầu. Nếu như lên đời sớm, người cầm per có thể chém tới 3, 4 nhà trong một trận đấu.
 • Phoenician là quân đội lâm tặc trong Đế Chế, nông dân Pho có khả năng chặt gỗ cực kì nhanh. Với lợi thế này, Phoenician có thể ép đời, phát triền cực nhanh và trở thành một đế chế cực kì bá đạo trong AOE.
 • Roman là loại quân được ưa thích vì sức mạnh của nó ở cả đời 3 và đời 4. Roman có thể chơi cả quân vàng và quân gỗ nên cực kì bá đạo. Đạp đôi Roman được tính là một trong các đạp đôi tuyển trong AOE.
 • Summerian là một loại quân mạnh trong AOE. Đây là quân có nhiều đơn vị quân cả vàng và gỗ. Người chơi Sumerian sẽ không sợ bị chết dân do sư tử hoặc bị chọc dò bởi dân Sumerian có tới 40 máu. Bài của Sumer thường có 2 voi gần nhà đây cũng có thể coi là một lợi thế lớn khi chơi quân này.
 • Yamato là nước Nhật xưa kia có lẽ cũng bởi vậy mà đế chế này có chém tuyển bậc nhất AOE. Chém của quân đội này rẻ hơn 25% so với các quân khác nên thời gian chém rất nhanh. Ngoài ra, Yamato là đế chế có lợi thế ép đời vì tốc độ di chuyển của nông dân tăng. Bên cạnh đó, Yamato cũng là đơn vị quân siêu mạnh ở đời 4 với Horse thần. Trong đấu team 4-4, Yamato là loại quân chủ lực cực kì khủng khiếp ở đời 4

4. Cách Chơi Đế Chế với bản đồ Hill Country

Đời 1

Sau khi bắt đầu game, lúc này bạn sẽ có 3 dân và có 200 thực. Việc đầu tiên là xin dân tại nhà chính. Thông thường, người chơi Đế Chế thường dùng phím tắt H + C để xin dân thay vì sử dụng chuột sẽ mất thời gian hơn. Tuy nhiên với người mới chơi, các bạn dùng phím tắt hoặc chuột đều được. Bạn xin dân cho đến khi nào hết thực.

Ban đầu, số dân xin được tối đa trong nhà chính là 5 dân (với dân Shang rẻ chỉ có 35 thực). Bạn cho 2 dân đầu đi xây 2 nhà BE, 1 dân đi dò bãi quả. Thông thường, với người chơi Đế Chế từ lâu, nếu tìm được Hươu hoặc Voi đều câu về để ăn trước, tuy nhiên với người chơi mới nên tìm bãi quả để ăn. Sau khi tìm thấy bãi quả, các bạn cho 4 dân Shang ăn quả, 1 dân vẫn đi dò thịt, quả, còn lại cho chặt gỗ. Tới dân thứ 10, các bạn cho 1 dân đi đóng BE. Đồng thời, nếu đủ 125 gỗ sau khi đóng BE, các bạn đóng nhà BS.

Tới dân 13, 14, các bạn cắt dân cho đi ăn thịt hoặc quả. Lúc đó, các bạn vẫn phải chú ý tới số dân cũng như số nhà BE của mình để không bị chậm dân. Thường chỉ số X/Y (trong đó, X là số dân hiện tại, Y là số dân chứa được tối đa) khi Y- X= 2, thì các bạn cho 1 dân đi xây BE để không chậm dân. Bình thường, số dân Shang làm gỗ tầm 6 – 7 dân là đủ để cho bạn xây các nhà, số còn lại các bạn cho làm thực. Nếu các bạn đóng được 2 – 3 nhà BS thì càng tốt. Đánh quân Shang, người chơi thường đánh tầm 25 dân tùy vào yêu cầu đánh chém hay đánh cung. Khi đủ 500 thực, các bạn kích lên đời 2

Thời kỳ đồ đá

Thời kỳ đồ đá

Đời 2:

Trong thời gian lên đời 2, các bạn cho thêm dân chặt gỗ hoặc làm thực. Số lượng lên rất nhanh với tầm 7 hoặc 8 thằng dân làm gỗ, các bạn cần đóng nhà điều kiện BB (nhà quẩy đá) để sau khi lên đời 2 đóng được nhà quân. Số gỗ tối thiểu cần sau khi đóng nhà BB là 300 gỗ để đóng 2 nhà.

Sau khi lên đời 2. Các bạn đóng gấp rút nhà quân BL và nhà chợ BM, khi thực đủ 800 thì các bạn lên đời 3. Trong quá trình lên đời 3, các bạn có thể nâng chặt gỗ trong nhà BM, đóng thêm ruộng, và cho thêm dân chặt gỗ. Nếu bạn đánh chém, thì bạn cho 5 – 6 thằng dân ra đào vàng.

Thời kỳ công cụ

Thời kỳ công cụ

Đời 3:

Lên đời 3, việc đầu tiên là nâng bánh xe trong nhà chợ BM.

 • Khi bạn đánh chém, bạn cần nâng cấp công, giáp trong nhà BS cho ngựa chém, hoặc lạc đà
 • Nếu bạn đánh cung, thì bạn nâng chặt gỗ, và giáp trong nhà BS
 • Đánh Shang thông thường, các cao thủ thường đánh cung R (Nhà BA)

Trong đời 3, các bạn tăng số dân của mình lên, vừa cho làm ruộng BM vừa đào vàng, thông thường cứ 2 dân làm gỗ thì có 1 dân làm ruộng. Bên cạnh đó, các bạn xây các nhà điều kiện, nhà chính phủ BC, xây thêm nhà quân (nhà pháo) hoặc nhà phù thủy.

Điều kiện lên để lên đời 4 đó là 1000 thực + 800 vàng và không được thiếu 1 nhà nào trong tất cả các nhà đã xây từ trước.

Thời kỳ đồ đồng

Thời kỳ đồ đồng

Đời 4:

Tại đời 4, với quân Shang, các bạn có thể đánh Song mã tại nhà BL (điều kiện 1200 gỗ + 800 vàng và đã nâng cấp đầu máu trong nhà BC). Bạn có thể đánh kẹp với HOT thần (ngựa C) trong nhà BA.

Thời ký đồ sắt

Thời ký đồ sắt

5. Mẹo Cắm cờ cho dân, xe SH đi dò

Bước 1: Bạn muốn cho 1 thằng dân (hay cả một nhóm dân) hoặc xe dò của mình cắm cờ để đi tìm vị trí xung quanh nhà mình, bạn chỉ cần quét chọn thằng dân đó hoặc xe dò.

Bước 2: Sau đó giữ phím Shift + Chuột Phải, muốn tìm địa điểm nào, bạn chỉ cần click vào vị trí đó.

Bước 3: Khi đã đánh dấu các vị trí xong, các bạn bỏ phím Shift ra và click (Nhớ là chỉ được click một cái thôi nhé) vào vị trí mà bạn muốn thằng dân hay xe dò đó đi tới sau khi kết thúc quãng đường mà bạn đã vạch ra. Sau đó, bạn lựa chọn thằng dân khác hoặc các đơn vị khác để tiếp tục các thao tác khác.

Lưu ý: Nếu bạn click 2 lần chuột phải vào bản đồ sau khi đã bỏ phím Shift thì việc cắm cờ của bạn coi như đã thất bại. Vì vậy, sau khi bỏ phím Shift, các bạn chỉ được phép click 1 lần vào điểm cuối cùng muốn dân hoặc xe dò đi tới.

Cắm cờ cho dân

Cắm cờ cho dân

6. Mẹo xin quân bằng phím Tab

Hướng dẫn nhanh

Nhớ đạo nhà quân > Bấm phím 1 + Tab > Giữ phím Tab + click vào biểu tượng ngựa R

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Các bạn nhớ đạo nhà quân của mình là một số bất kỳ từ  1 – 9.

Bước 2: Xin quân

Đầu tiên, các bạn nhấn phím số 1, sau đó giữ phím Tab. Bước quan trọng tiếp theo đó là: Nếu bạn có 5 nhà BA thì các bạn giữ phím Tab + click 5 lần vào biểu tượng ngựa R hiện ra ở thanh bên dưới. Cứ 1 lần nhấn nút Tab + 1 lần click vào biểu tượng ngựa R.

Lưu ý: Đối với việc xin ngựa R, hoặc Sọc giấy thì các bạn có thể sử dụng Tab + phím “R” để thao tác được nhanh hơn. Với việc xin quân bằng phím Tab, thì bạn không cần phải sử dụng phím Ctrl + A, L … sẽ rất mất thời gian và hơn nữa, trong khi giao đấu bạn sẽ phải quay về nhà BA, BL để xin quân, như vậy sẽ không thể giám sát các đơn vị quân của mình và sẽ rất dễ bị đối phương giết nhiều quân hơn mình.

Xin quân trong Đế Chế

Xin quân trong Đế Chế

7. Mẹo xem hướng nhà góc mấy giờ trong đế chế

Bản đồ thu nhỏ trong game Đế Chế là những bản đồ nhỏ được tìm thấy ở góc bên phải cuối màn hình. Khi bạn ướm chiếc đồng hồ của mình vào sẽ thấy rằng: Các múi giờ như: 12 giờ, 6 giờ, 9 giờ và 3 giờ đều chỉ đúng 4 góc của bản đồ nhỏ đó. Chính vì lý do này mà các game thủ đã đưa ra khái niệm về các góc và giờ trong cách chơi Đế Chế để giúp người chơi xác định vị trí của tất cả những người chơi tham gia trò chơi và địa hình xung quanh họ.

Hướng dẫn nhanh

Nhấp vào một nới trên Bản đồ thu nhỏ > Đọc thông tin do bản đồ đem lại > Xem vị trí nhà đối phương

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Nhấp vào một nơi nào đó trên Bản đồ thu nhỏ, người chơi sẽ ngay lập tức di chuyển chế độ xem chính đến vị trí đó.

Bước 2: Nắm được thống tin của bản đồ:

 • Mỗi người chơi trên bản đồ nhỏ được mã hóa màu sắc khác nhau và có thể được điều chỉnh.
 • Các dạng địa hình khác nhau được mã hóa bằng màu sắc dựa trên sự xuất hiện của chúng. Màu xanh lam thường biểu thị các vùng nước, màu xanh lục nhạt và nâu nhạt biểu thị khối lượng đất.
 • Độ cao được tiết lộ thông qua kết cấu.
 • Các tài nguyên cũng được mã hóa bằng màu sắc dựa trên bề ngoài của chúng nhưng có màu tối hơn để phân biệt với địa hình và các đơn vị trong trò chơi.
 • Khi bắt đầu trò chơi, phần lớn bản đồ là màu đen, với rất ít khu vực được khám phá.

Có bốn nút xung quanh bản đồ nhỏ:

 • Đồng minh tín hiệu: phát pháo sáng trên bản đồ nhỏ của đồng minh trong 3 giây, báo hiệu vị trí, rất tốt để cảnh báo người chơi khác về chuyển động và vị trí của kẻ thù.
 • Bộ lọc bản đồ thu nhỏ: thay đổi mức độ chi tiết của bản đồ thu nhỏ hiển thị.
 • Ẩn bảng điều khiển: hiển thị hoặc ẩn điểm số trò chơi hiện tại (điểm số của mọi game thủ và / hoặc AI được hiển thị và cập nhật trong suốt trận đấu).
 • Chế độ bản đồ thu nhỏ: hiển thị sự kết hợp của các tùy chọn như các đơn vị kinh tế, tòa nhà và tài nguyên hay các đơn vị và tòa nhà quân sự.

Bước 3: Xem vị trí nhà đối phương

Xem hướng nhà

Xem hướng nhà

Như vậy, nếu bạn đã nắm kỹ bản đồ trong cách chơi Đế Chế thì việc xác định nhà đối phương ở góc mấy giờ là hoàn toàn dễ dàng.

8. Mẹo sửa ruộng không bị cháy, mất ruộng

Hướng dẫn nhanh

Nhớ đạo ruộng theo số 0 – 9 > Nhớ kèm với đạo ruộng và một nông dân hoặc giếng đá > Sửa ruộng

Xây ruộng trong game Đế Chế

Xây ruộng trong game Đế Chế

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Sau khi xây ruộng xong, bạn nhớ tất cả đạo ruộng tức là số từ 0 – 9.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn dùng chuột quét theo một thằng dân và nhớ luôn cùng đạo của ruộng đã đặt. Trong trường hợp, nếu gần khu vực bạn xây ruộng có một chiếc giếng đá thì bạn nhớ luôn đạo ruộng vào chiếc giếng đó thì không phải nhớ số thằng nông dân nữa.

Bước 3: Để ruộng không bị cháy, các bạn cần sửa ruộng tùy vào thời gian làm thực của mỗi loại quân, nhưng thông thường bạn nên nhớ và chú ý sửa lại ruộng càng sớm càng tốt.

Để sửa ruộng, bạn bấm 1 trong các số 0 – 9, số mà bạn đã lưu ruộng lúc đầu. Sau đó, bấm phím S (Phím S lần đầu để bạn quay về đạo ruộng của mình), bấm phím S tiếp theo (Phím S này là để sửa ruộng đó, lượng thực trong mỗi nhà ruộng sẽ được khôi phục lại ban đầu hơn 200 hay 300 thực).

 • Nếu là lưu đạo ruộng kèm nông dân thì bạn phải chỉnh cho thằng nông dân đó làm ruộng, nếu không nó sẽ đứng chơi, xơi nước.
 • Nếu lưu đạo ruộng cùng giếng đá thì chỉ cần 2 lần phím S là xong nhé.

Sửa ruộng

Sửa ruộng

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất cho những người mới bắt đầu chơi Đế Chế (AOE). Hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích để bắt đầu chơi. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

0 ( 0 bình chọn )

VnHax – Phần Mềm, Thủ Thuật Công Nghệ Mới Nhất

https://vnhax.vn
VnHax - Là nơi cập nhật liên kết tải về phần mềm thủ thuật chơi game CF, Pubg Mobile tencent. Nhiều công cụ hữu ích giúp bạn nâng cao trình độ cực kỳ hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm