Blog

Top 10 Sân Vận Động Bóng Đá Lâu Đời Nhất Thế Giới

1595

Trong thời hiện đại, sân vận động bóng đá đã trở thành kiệt tác kiến trúc. Với sự nhấn mạnh bây giờ được đặt vào kích thước, thiết kế và tính thẩm mỹ.

Các sân vận động bóng đá lâu đời nhất trên thế giới có thể không tự hào về những đặc điểm này, nhưng chúng như những lời nhắc nhở về lịch sử lâu đời của trò chơi da tròn tuyệt đẹp.

Một số sân vận động này đã tồn tại hơn 100 năm, từng chứng kiến chiến tranh và vẫn đứng vững trước thử thách của thời gian.

Không có gì ngạc nhiên khi phần lớn các sân vận động bóng đá lâu đời nhất trên thế giới đều nằm ở Anh. Lịch sử bóng đá ở Anh bắt đầu ít nhất từ thế kỷ thứ 8.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top 10 sân bóng lâu đời nhất thế giới.

1. Sandygate (1804)

Top 10 Sân Vận Động Bóng Đá Cổ Nhất Thế Giới - Top Soccer Blog

Khai trương lần đầu tiên vào năm 1804, Sandygate đã được Sách kỷ lục Guinness công nhận là “Sân bóng đá lâu đời nhất thế giới”.

Theo các chuyên gia cá cược online thì đây là sân nhà của Hallam FC. Vào ngày 26 tháng 12 năm 1860, trận đấu bóng đá giữa các câu lạc bộ đầu tiên trên thế giới được diễn ra trên sân, Hallam tiếp Sheffield FC.

Sandygate có sức chứa 1000 người, chỉ với 250 chỗ ngồi. Được thành lập vào năm 1860, Hallam là câu lạc bộ bóng đá lâu đời thứ hai trên thế giới. Câu lạc bộ hiện đang chơi ở Northern Counties East League Premier Division, ở cấp độ thứ 9 của hệ thống giải bóng đá Anh.

Năm 1867, câu lạc bộ đã làm nên lịch sử khi vô địch giải đấu bóng đá đầu tiên trên thế giới, Youdan Cup. Hallam vẫn sở hữu chiếc cúp lịch sử.

Các trận đấu với đối thủ địa phương Sheffield FC — câu lạc bộ lâu đời nhất trên thế giới — được gọi là trận derby theo Luật.

2. Bramall Lane (1855)

Đối với một số người, sân vận động Bramall Lane có sức chứa 32.750 chỗ ngồi là sân vận động lớn lâu đời nhất trên thế giới, vẫn tổ chức các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp.

Bóng đá lần đầu tiên được chơi tại Bramall vào năm 1862 và được sử dụng liên tục kể từ đó, tổ chức trận chung kết của giải bóng đá đầu tiên trên thế giới và trận đấu có đèn chiếu sáng đầu tiên diễn ra vào năm 1878.

Sân vận động ban đầu là một sân cricket, được xây dựng trên một con đường mang tên gia đình Bramall, những chủ đất nổi tiếng ở địa phương.

Đây là sân nhà của Sheffield United kể từ năm 1899. Dù Blades không còn là một thế lực đáng gờm nhưng Bramall Lane vẫn là cơn ác mộng với các đội khách.

Kỷ lục có mặt tại sân là 68.287, được thiết lập trong trận đấu ở vòng 5 FA Cup giữa Sheffield United và Leeds United vào tháng 2 năm 1936.

3. Field Mill (1861)

Bây giờ được gọi là Sân vận động One Call, Field Mill lần đầu tiên tổ chức một trận đấu bóng đá vào năm 1861.

Đây là sân lâu đời nhất trong Liên đoàn bóng đá. Sân vận động có sức chứa 10.000 khi mở cửa hoàn toàn, nhưng do các hạn chế về an toàn, hiện tại nó có sức chứa 9.186.

Nó cũng đã được sử dụng làm sân chơi cricket và là địa điểm tổ chức giải đấu bóng bầu dục và đua chó săn thỏ. Kể từ năm 1919, nó là quê hương của Mansfield Town .

Mansfield Town tham gia Football League từ năm 1931. Họ không có nhiều vinh quang kể từ đó và hiện đang thi đấu mòn mỏi ở League Two, hạng 4 của bóng đá Anh.

4. Stamford Bridge (1877)

Xem thêm: cách cá độ bóng đá luôn thắng

Top 10 Sân Vận Động Bóng Đá Cổ Nhất Thế Giới - Top Soccer Blog
(Ảnh của Mike Hewitt/Getty Images)

Sân vận động nổi tiếng nhất trong danh sách này, Stamford Bridge, đã tổ chức các trận đấu bóng đá từ năm 1877.

Đây là sân nhà của Chelsea FC kể từ khi câu lạc bộ được thành lập vào năm 1905 và là một trong những sân vận động bóng đá lâu đời nhất trên thế giới.

Nhờ sự nổi tiếng của The Blues, Stamford Bridge nổi tiếng khắp thế giới.

Với sức chứa 40.341, nó hiện là địa điểm lớn thứ 9 tại Premier League và là sân vận động bóng đá lớn thứ 11 ở Anh.

Khai trương vào năm 1877, sân vận động được Câu lạc bộ điền kinh Luân Đôn sử dụng cho đến năm 1905 khi chủ sở hữu mới Gus Mears thành lập Câu lạc bộ bóng đá Chelsea để tiếp quản sân.

Nó đã trải qua những thay đổi lớn trong nhiều năm, gần đây nhất là vào những năm 1990 khi nó được cải tạo thành một sân vận động hiện đại, có tất cả chỗ ngồi.

Hơn nữa, Stamford Bridge cũng đã tổ chức nhiều môn thể thao khác, chẳng hạn như cricket, liên đoàn bóng bầu dục, liên đoàn bóng bầu dục, đường đua tốc độ, đua chó săn thỏ, bóng chày và bóng bầu dục Mỹ.

Số người tham dự chính thức cao nhất của sân vận động là 82.905, cho trận đấu giữa Chelsea và Arsenal vào ngày 12 tháng 10 năm 1935.

5. Rodney Parade (1877)

Rodney Parade là một sân vận động ở thành phố Newport, South Wales, được sở hữu và điều hành bởi Welsh Rugby Union (WRU).

Đây là sân nhà của đội liên đoàn bóng bầu dục khu vực Dragons. Đây cũng là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Newport County và là địa điểm thể thao lâu đời thứ hai trong Liên đoàn bóng đá.

Sức chứa của sân vận động đã giảm từ cấp độ bóng bầu dục cho các trận đấu bóng đá.

Vào năm 2021, câu lạc bộ liên đoàn bóng bầu dục Newport RFC, chủ sở hữu cũ của Rodney Parade, đã chuyển các trận đấu trên sân nhà của họ đến Sân vận động Newport, đồng ý với WRU để chơi hai trận sân nhà mỗi mùa tại Rodney Parade.

6. Deepdale (1878)

Deepdale lần đầu tiên tổ chức một trận đấu bóng đá vào năm 1878 và kể từ đó trở thành sân nhà của Preston North End .

Ngoài ra, nó cũng là sân nhà của các đội cricket và bóng bầu dục của thị trấn. Preston North End là một trong những thành viên sáng lập của Football League. Họ là đội đầu tiên giành cú đúp vô địch quốc gia và cúp quốc gia.

Mặc dù Preston đã không trải qua quá nhiều vinh quang kể từ những ngày đầu tiên, nhưng những người vô địch World Cup 1966 Bobby Moore và Nobby Stiles đều quản lý câu lạc bộ trong suốt những năm 1970.

7. Tannadice Park (1882)

Công viên Tannadice trước đây được gọi là Công viên Clepington và được sử dụng bởi một số đội bóng địa phương vào thế kỷ 19.

Tên sân được đổi thành Tannadice khi Dundee Hibernian (nay là Dundee United ) tiếp quản sân vào năm 1909.

Sân vận động đã có tất cả chỗ ngồi từ năm 1994 và có sức chứa 14.223. Nó chỉ cách sân vận động của đối thủ cùng thành phố Dundee FC, Dens Park 200 thước Anh (183 mét); cả hai đều là sân vận động bóng đá cấp cao nhất gần nhất ở Vương quốc Anh.

8. Ewood Park (1882)

Ewood Park là sân nhà của Blackburn Rovers , thành viên sáng lập của Football League và Premier League. Họ đã chơi ở đó từ năm 1890.

Ewood Park là một cơ sở thể thao đa chỗ ngồi với sức chứa 31.367. Nó trước đây được gọi là Cầu Ewood.

Công viên Ewood đã tổ chức nhiều trận bóng đá quan trọng, bao gồm một số trận bán kết Cúp FA và trận Chung kết Cúp Liên đoàn 2002 giữa Blackburn Rovers và Tottenham Hotspur.

9. Turf Moor (1883)

Top 10 Sân Vận Động Bóng Đá Cổ Nhất Thế Giới - Top Soccer Blog
(Ảnh của Alex Livesey/Getty Images)

Turf Moor nằm ở Burnley, Lancashire, Anh. Đây là sân nhà của Burnley FC từ năm 1883. Turf Moor là sân được sử dụng liên tục lâu thứ hai trong bóng đá chuyên nghiệp Anh.

Sân đã được sử dụng cho các hoạt động thể thao ít nhất là từ năm 1843 khi Câu lạc bộ Cricket Burnley chuyển đến khu vực này.

Năm 1883, họ mời Burnley FC sử dụng sân cạnh sân cricket. Khán đài đầu tiên không được xây dựng cho đến năm 1885, trong khi các bậc thang cũng được thêm vào mỗi đầu của sân trong cùng năm.

Giữa những năm 1950 và giữa những năm 1970, tất cả các khán đài đều được xây dựng lại. Turf Moor đã được tân trang lại nhiều hơn trong những năm 1990 khi sân thượng Longside và Bee Hole End được thay thế bằng khán đài dành cho tất cả chỗ ngồi.

Năm 1886, Turf Moor trở thành sân bóng đầu tiên được một thành viên của Hoàng gia ghé thăm khi Hoàng tử Albert Victor tham dự trận giao hữu giữa Burnley và Bolton Wanderers.

Trận đấu đầu tiên của Giải bóng đá trên sân diễn ra vào tháng 10 năm 1888; Fred Ba Lan đã ghi bàn thắng đầu tiên tại sân vận động.

Kỷ lục về lượng người tham dự của sân vận động được thiết lập vào năm 1924 khi 54.775 người tham dự trận đấu thuộc vòng ba FA Cup giữa Burnley và Huddersfield Town.

10. Anfield (1884)

Top 10 Sân Vận Động Bóng Đá Cổ Nhất Thế Giới - Top Soccer Blog
(Ảnh của Christopher Furlong/Getty Images)

Anfield là một sân vận động bóng đá ở Anfield, Liverpool, Merseyside, Anh.

Nó có sức chứa 53.394 chỗ ngồi, trở thành sân vận động bóng đá lớn thứ 7 ở Anh.

Đây là sân nhà của Liverpool FC kể từ khi họ thành lập vào năm 1892. Ban đầu đây là sân nhà của Everton từ năm 1884 đến năm 1891 trước khi họ chuyển đến Goodison Park sau một cuộc tranh cãi với chủ tịch câu lạc bộ.

Kỷ lục khán giả đến sân Anfield là 61.905, được thiết lập trong trận đấu giữa Liverpool và Wolverhampton Wanderers vào năm 1952.

Hơn nữa, mặt đất đã được chuyển đổi thành sân vận động dành cho tất cả các chỗ ngồi vào năm 1994.

0 ( 0 bình chọn )

VnHax – Phần Mềm, Thủ Thuật Công Nghệ Mới Nhất

https://vnhax.vn
VnHax - Là nơi cập nhật liên kết tải về phần mềm thủ thuật chơi game CF, Pubg Mobile tencent. Nhiều công cụ hữu ích giúp bạn nâng cao trình độ cực kỳ hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm