Blog

Hướng Dẫn Các Cách Bảo Mật Facebook An Toàn, Hiệu Quả Nhất

814

Bảo mật cho Facebook là cách giúp tài khoản của bạn sẽ có tính bảo mật cao hơn, tránh tình trạng mất tài khoản bởi các hacker xấu. Tuy nhiên, làm sao để có thể đặt bảo mật cho Facebook? Ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các cách bảo mật Facebook an toàn, hiệu quả nhất. Từ đó để tránh được tình trạng mất nick Facebook bởi những người xấu.

Tài Khoản Facebook Bị Hack Nguyên Nhân Do Đâu?

Facebook bị đánh cắp bằng Facebook Phishing

Phishing hay còn được biết đến là giả mạo đánh cắp mật khẩu Facebook thường được những hacker sử dụng. Với Phishing, người sử dụng Facebook sẽ bị lừa đăng nhập ddaiajc hỉ email cùng với mật khẩu Facebook vào trang đăng nhập Facebook giả tạo. Trang Facebook này là do bọn hacker lập nên. Từ đây, chúng sẽ có thể đăng nhập được vào tài khoản Facebook của bạn bằng địa chỉ email cùng với mật khẩu này.

Hack Facebook bằng chương trình giả tạo

Facebook của bạn có thể bị lấy cắp nhờ vào chương trình khuyến mãi, trúng thưởng hay những mini game do bọn tin tặc lập nên. Hacker lúc này sẽ làm giả chương trình trúng thưởng và khuyến mãi dựa trên danh nghĩa của Facebook điển hình như trúng thưởng ô tô, xe máy có giá trị ngân sách cao. Đồng thời lúc này bọn tin tặc sẽ yêu cầu người dùng xác nhận bằng cách truy cập tới đường link lạ.

Đối với các mini game trên Facebook cũng được những kẻ tin tặc sử dụng để có thể chiếm lấy tài khoản của Facebook bằng cách bắt buộc người chơi phải đăng nhập mật khẩu Facebook của mình trước khi tham gia mini game.

Đánh cắp Facebook bằng mã độc hoặc Virus

Chỉ cần nhắc đến một đường link về phần hình ảnh hay một video bất kỳ, bọn tin tặc cũng có thể gửi virus gián điệp vào điện thoại hoặc máy tính của bạn. Từ đó, tất cả thông tin của Facebook sẽ được gửi về máy chủ của kẻ hacker. Điều này rất nguy hiểm, bọn tin tặc này sẽ có thông tin và truy cập vào Facebook của bạn.

Mục Đích Hacker Khi Hack Tài Khoản Facebook Của Người Khác

Tài khoản Facebook cùng thông tin cá nhân của bất kỳ người nào đó khi đã lọt vào tay bọn hacker thì mục đích chính của chúng sử dụng để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Hoặc cũng có thể chúng phục vụ cho một mục đích xấu nào đó. Bọn hacker có thể thực hiện bằng cách như nhắn tin cho mọi người trong danh sách bạn bè để vay tiền, sử dụng thông tin cá nhân để chiếm đoạt tài sản,… Những hành vi này đều là lừa đảo, trục lợi từ những đối tượng xấu trong xã hội ngày nay.

Chính vì vậy, vấn đề bảo mật Facebook của mỗi người là cực kỳ quan trọng. Do đó, mỗi người cần tìm hiểu cách bảo mật Facebook sao cho an toàn, hiệu quả nhất. Từ đó để có thể bảo mật những thông tin quan trọng của cá nhân người dùng Facebook. Để biết thêm về những cách bảo mật Facebook, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hướng Dẫn Các Cách Bảo Mật Facebook An Toàn, Hiệu Quả Nhất

Cách bảo mật Facebook 2 lớp

Khi thiết lập tính năng bảo mật 2 lớp cho Facebook thì tài khoản của bạn sẽ được yêu cầu nhập về mã đăng nhập đặc biệt. Hoặc bạn sẽ phải xác nhận đăng nhập trong mỗi lần truy cập Facebook của bạn khi chúng được đăng nhập ở trình duyệt hoặc thiết bị di động khác. Để có thể đặt mật khẩu Facebook 2 lớp thì bạn làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Hãy ấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang ở góc phải của bạn hình Facebook, ấn cài đặt và quyền riêng tư rồi ấn cài đặt.

 • Bước 2: Lúc này bạn hãy lựa chọn phần thông tin cá nhân và tài khoản rồi chọn đến thông tin liên hệ.

 • Bước 3: Hãy chọn thêm số điện thoại, nhập số điện thoại của mình rồi ấn chọn tiếp tục.

 • Bước 4: Nhập mã xác nhận mà Facebook gửi về số điện thoại cho bạn rồi chọn xác nhận.

 • Bước 5: Ở mục tài khoản, bạn hãy lựa chọn mật khẩu và bảo mật của mình. Tiếp đến là chọn phần sử dụng xác thực 2 yếu tố.

 • Bước 6: Ấn chọn phần phương thức bảo mật và ấn tiếp theo.

Đối với bước này, bạn hãy lựa chọn phương thức bảo mật phù hợp với mình nhé!

 • Bước 7: Lúc này bạn hãy ấn vào số điện thoại của mình rồi ấn chọn tiếp tục.

 • Bước 8: Hãy nhập mã xác nhận được Facebook gửi về số điện thoại, ấn chọn tiếp tục để có thể hoàn tất.

Cách bảo mật Facebook 3 lớp

Đối với cách bảo mật Facebook 3 lớp bạn hãy thực hiện theo 7 bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trên máy tính, nhấn chọn biểu tượng mũi tên ở phía bên tay phải phần trên cùng rồi chọn cài đặt.

 • Bước 2: Ấn chọn bảo mật và sau đó hãy tiến hành đăng nhập.

 • Bước 3: Tại phần xác thực 2 yếu tố bạn hãy ấn chọn phần chỉnh sửa.

 • Bước 4: Lúc này bạn hãy chọn phần Phương thức bảo mật, tích chọn ứng dụng xác thực rồi ấn tiếp theo.

 • Bước 5: Ở bước này, giao diện của Facebook sẽ hiện hình ảnh mã QR code với một chuỗi mã để có thể xác thực. Đây chính là mã giúp đồng bộ tài khoản Facebook của bạn với ứng dụng tạo mã ở trên điện thoại.

 • Bước 6: Hãy tải ứng dụng Google Authenticator cho điện thoại của mình.

 • Bước 7: Hãy quay về màn hình của máy tính và ấn tiếp. Lúc này, bạn chỉ cần lấy một chuỗi mã được sinh ra từ ứng dụng bạn vừa tải. Sau đó, hãy nhập vào khung trống rồi chọn tiếp là hoàn thành.

Bảo mật Facebook bằng ứng dụng Google Authenticator

Google Authenticator được biết đến là một trong những ứng dụng tạo mã xác minh gồm 2 bước thực hiện tự động tại điện thoại di động. Mục đích để giúp bạn có thể bảo mật tốt hơn cho tất cả các tài khoản bằng cách yêu cầu khách hàng thực hiện bước xác minh thứ 2 trong quá trình bạn tiến hành đăng nhập. Để có thể thực hiện thao tác này, bạn cần làm từ từ theo những bước như sau:

 • Bước 1: Hãy cài đặt ứng dụng Google Authenticator về điện thoại di động của mình.

 • Bước 2: Ấn vào trang đăng nhập bằng 1 trình duyệt khác trên thiết bị của mình.

 • Bước 3: Tại đây, bạn hãy ấn vào mục Bảo mật và đăng nhập. Đồng thời bạn hãy chọn sử dụng xác thực 2 yếu tố.

 • Bước 4: Một cửa sổ xác thực 2 yếu tố lúc này sẽ xuất hiện sau đó. Lúc này bạn hãy chọn Ứng dụng xác thực cũng như nhấn Tiếp để có thể hoàn tất.

Cách bảo mật không cho chụp màn hình Facebook

Hiện nay, chính sách bảo mật của Facebook đã không cho chụp màn hình. Đây là tính năng mới có mục đích giúp bảo vệ người sử dụng khỏi những vấn đề liên quan đến nội dung và hình ảnh. Bạn hoàn toàn có thể bảo mật Facebook một cách dễ dàng để không cho chụp màn hình bằng 5 bước như sau:

 • Bước 1: Hãy truy cập vào Facebook cũng như đăng nhập vào tài khoản trên thiết bị của bạn.

 • Bước 2: Hãy truy cập vào trang cá nhân Facebook của bạn.

 • Bước 3: Ấn chọn vào ảnh hồ sơ.

 • Bước 4: Ấn chọn liên kết tùy chọn từ bên dưới của phần ảnh.

 • Bước 5: Từ menu ngữ cảnh, lúc này bạn hãy ấn bật bảo vệ ảnh hồ sơ.

Cách tạo cảnh báo đăng nhập cho Facebook

Để có thể bảo vệ Facebook một cách tốt nhất thì lúc này bạn có thể thiết lập một thông báo qua SMS hoặc qua email riêng của mỗi cá nhân sau khi đăng nhập đến tài khoản Facebook. Để có thể làm được việc này bạn hãy thiết lập như sau:

 • Bước 1: Ấn vào phần bảo mật và đăng nhập và tìm đến phần tăng cường bảo mật.

 • Bước 2: Ấn vào phần chỉnh sửa hiện trong mục nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra.

 • Bước 3: Hãy tích vào nhận cảnh bảo đăng nhập qua email rồi ấn lưu thay đổi.

Chọn bạn bè liên hệ khi không đăng nhập được Facebook

Nếu tài khoản Facebook của bạn lúc này chẳng may bị khóa thì tính năng thiết lập lựa chọn bạn bè để liên hệ mang đến nhiều hữu ích cho bạn. Lúc này, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ từ bạn bè mà bạn tin tưởng để có thể mở khóa tài khoản cho Facebook.

Với cách này, bạn sẽ nhờ vào bạn bè mà mình tin tưởng trên Facebook của mình khi không may tài khoản Facebook bị lấy mất mật khẩu. Bạn hãy lựa chọn tài khoản Facebook của thành viên trong gia đình hoặc là bạn thân để dễ dàng lấy lại mật khẩu hơn nhé! Facebook lúc này có tính năng số liên lạc đáng tin cậy (Trusted Contacts). Tính năng này có mục đích giúp chúng ta tìm lại được mật khẩu Facebook khi lựa chọn 3-5 người để thêm vào mục đáng tin cậy. Với tính năng này, bạn có thể thuận tiện nhờ bạn bè mẫy lại mật khẩu Facebook cho mình mỗi khi bị đánh cắp và đổi mật khẩu tài khoản Facebook của mình.

Những Lưu Ý Để Có Thể Bảo Mật Tài Khoản Facebook

Để có thể bảo mật tài khoản Facebook một cách an toàn, hiệu quả nhất thì bạn hãy lưu ý những điều như sau:

 • Bạn không nên để lộ hay để công khai số điện thoại, email cũng như hình chụp căn cước công dân của mình sử dụng để có thể đăng ký Facebook trên tường, trang cá nhân hoặc ở bất kỳ đâu trên Facebook.

 • Bạn phải cực kỳ thận trọng khi đăng nhập tài khoản Facebook của mình từ một ứng dụng hoặc cửa sổ nào đó mà không phải trình duyệt đáng tin cậy.

 • Hãy thận trọng, cảnh giác với những trào lưu mới nổi trên Facebook cần yêu cầu người sử dụng Facebook click vào đường link lạ. Bạn cũng cần lưu ý sử dụng ứng dụng nào đó không đáng tin tưởng để tránh mất Facebook.

 • Đặc biệt, hãy luôn để ý những thông báo đăng nhập, nếu như có bất thường thì hãy hủy ngay phiên đăng nhập đó nhé!

 • Hãy kiểm tra thật kỹ càng và thường xuyên nhật ký hoạt động của mình để biết xem có hoạt động đăng nhập bất thường nào từ thiết bị khác vào tài khoản Facebook của bạn hay không.

 • Khi ra quán nét hay đăng nhập tài khoản Facebook trên thiết bị lạ thì lúc này tốt nhất bạn hãy sử dụng trình duyệt ẩn danh, đăng nhập tài khoản khách trên trình duyệt. Đồng thời, bạn hãy nhớ đăng xuất tài khoản Facebook của mình sau khi dùng xong nhé!

Vừa rồi, chúng tôi đã hướng dẫn bạn các cách bảo mật Facebook sao cho an toàn, đạt hiệu quả cao nhất. Đây đều là những cách được nhiều người áp dụng và lựa chọn để có thể bảo mật tài khoản Facebook khỏi những hacker với ý đồ xấu. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công những cách bảo mật Facebook này để bảo vệ an toàn cho tài khoản Facebook của mình.

0 ( 0 bình chọn )

VnHax – Phần Mềm, Thủ Thuật Công Nghệ Mới Nhất

https://vnhax.vn
VnHax - Là nơi cập nhật liên kết tải về phần mềm thủ thuật chơi game CF, Pubg Mobile tencent. Nhiều công cụ hữu ích giúp bạn nâng cao trình độ cực kỳ hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm