Blog

Tại Sao Tài Khoản Facebook Bị Khóa? Cách Bảo Mật Facebook Vĩnh Viễn

817

Thực tế cho thấy hiện nay nhiều người sử dụng Facebook đều vướng vào tình trạng bị mất nick hoặc bị khóa nick. Nhất là những người đang trong quá trình kinh doanh online. Lý do bởi hầu hết họ thường dùng ứng dụng Facebook để có thể kết nối với khách hàng của mình. Ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn tại sao tài khoản Facebook bị khóa? Đồng thời chính là cách bảo mật Facebook vĩnh viễn như thế nào cho an toàn tuyệt đối.

Lý Do Tại Sao Tài Khoản Facebook Bị Hack Và Bị Khóa?

Hiện nay, Facebook là một trong những trang mạng xã hội cực kỳ nổi tiếng và được sử dụng phổ biến hầu hết trên toàn thế giới. Nhà phát hành của trang mạng xã hội Facebook này đã cố gắng nâng cấp bảo mật tài khoản cho ứng dụng Facebook. Tuy nhiên, vẫn không tránh khỏi những lỗ hổng để hacker có thể lợi dụng, tấn công đánh cắp tài khoản cá nhân của một số người.

Đối với những tài khoản Facebook có ít liên hệ thì họ sẽ tìm cách để có thể tạo được một nick Facebook khác. Tuy nhiên đối với tài khoản Facebook dùng để kinh doanh, nếu như bị mất nick hoặc khóa nick thì họ sẽ mất hàng trăm, hàng ngàn kết nối với những khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Dưới đây chính là những nguyên nhân chính dẫn đến việc tài khoản Facebook bị hack nick và mất nick.

 • Hacker sử dụng Facebook Fishing với mục đích đánh cắp tài khoản Facebook của bạn. Lúc này, họ sẽ lừa người sử dụng đăng nhập tài khoản vào một trang đăng nhập giả mạo. Lúc này, tài khoản cũng như mật khẩu Facebook của bạn sẽ bị hacker lấy một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 • Hacker có thể tạo ra những đường link lạ và khi bạn không tìm hiểu truy cập vào những đường link lạ này và xác nhận tài khoản Facebook bằng cách đăng nhập mật khẩu của mình thì dễ dàng bị hacker chiếm đoạt Facebook.

 • Tài khoản Facebook của bạn có thể bị mất, bị hack do dính mã độc hoặc dính virus khi chủ tài khoản truy cập các đường link hình ảnh và video có cài sẵn virus gián điệp. Lúc này, mọi thông tin của tài khoản sẽ được gửi về máy chủ để cả mật khẩu Facebook của bạn.

 • Không những thế, khi bị nhiều người report nick của bạn là tài khoản giả mạo thì lúc này Facebook cũng sẽ khóa nick của bạn lại.

Sau khi đã đánh cắp được tài khoản của bạn, hacker lúc này sẽ lừa đảo cũng như chiếm đoạt tài sản từ bạn bè của bạn trên mạng xã hội Facebook. Để có thể ngăn chặn được trường hợp này xảy ra thì bạn có thể theo dõi những hướng dẫn cách bảo mật Facebook vĩnh viễn chúng tôi chuẩn bị chia sẻ dưới đây.

Những Cách Bảo Mật Facebook Vĩnh Viễn An Toàn, Hiệu Quả

Bảo mật Facebook bằng CCCD/CMND

CCCD/CMND của bạn có nhiệm vụ xác minh danh tính khi Facebook của bạn bị ai đó report hoặc khi Facebook của bạn nghi ngờ tài khoản này là giả mạo. Đồng thời, CCCD/CMND sẽ bảo vệ tài khoản khỏi các cuộc tấn công lớn đến từ hacker. Dưới đây là một số thao tác để có thể bảo mật tài khoản Facebook vĩnh viễn bằng CCCD/CMND.

 • Bước 1: Hãy chụp hình mặt trước và mặt sau của CCCD/CMND của bạn, lưu ý bạn phải chụp thật rõ nét.

 • Bước 2: Sau đó bạn hãy thiết lập bảo mật cho tài khoản Facebook của mình vĩnh viễn bằng CCCD/CMND.

 • Bước 3: Bạn hãy truy cập theo liên kết sau đây rồi nhấn vào nút đăng xuất tài khoản: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=183000765122339

 • Bước 4: Lúc này bạn hãy lướt xuống dưới để điền email sử dụng để xác minh.

 • Bước 5: Hãy ấn vào nút chọn tập tin và tải lên 2 bức ảnh chụp mặt trước và mặt sau của CCCD/CMND của mình.

 • Bước 6: Sau khi đã tải 2 hình CCCD/CMND lên thì lúc này bạn hãy ấn nút gửi, Facebook cũng sẽ gửi phản hồi đến email nơi mà bạn vừa cung cấp ở bước bên trên.

Cách bảo mật Facebook không cho chụp màn hình

Bảo mật Facebook không cho chụp màn hình được biết đến là một trong những tính năng bảo mật thông tin được Facebook cho ra mắt với người dùng. Người khác sẽ không thể tải ảnh đại diện hay chụp ảnh màn hình thông tin tài khoản cá nhân trên Facebook của bạn để thực hiện mục đích xấu của họ. Hiện nay chỉ có một số quốc gia đã được Facebook áp dụng tính năng này. Hiện tại ở Việt Nam để có thể sử dụng tính năng này thì bạn cần thông qua một số tiện ích cài đặt khác. Hãy thực hiện theo thao tác dưới đây để có thể thực hiện nhé!

 • Bước 1: Hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn.

 • Bước 2: Lúc này bạn hãy cài đặt và thêm tiện ích J2TEAM Security vào trình duyệt mà bạn hay sử dụng.

 • Bước 3: Sau khi bạn đã hoàn thành cài đặt, ảnh đại diện trên Facebook của bạn lúc này sẽ hiện lên cùng các tùy chọn. Lúc này, bạn hãy ấn vào nút bật profile picture guard là đã hoàn tất rồi đó.

Với những thao tác trên đây, sau này người khác sẽ không thể chụp ảnh màn hình hay lưu ảnh của bạn về. Sau khi đã hoàn thành các thao tác bên trên, khi truy cập vào trang cá nhân bạn sẽ thấy hiện hình ảnh khiên nhỏ màu xanh ở ảnh đại diện của bạn.

Bảo mật Facebook 2 lớp hiệu quả

Hiện nay, cách bảo mật Facebook 2 lớp luôn được nhiều người áp dụng bởi nó mang đến hiệu quả cao cho người dùng. Tính năng bảo mật Facebook 2 lớp này có khả năng nâng cao độ an toàn cho tài khoản Facebook được cao hơn. Nó sẽ bao gồm 2 lớp bảo mật an toàn đó là:

 • Người dùng lúc này phải đăng nhập bằng mật khẩu đã cài đặt sẵn cho ứng dụng Facebook, điều này sẽ xảy ra khi bạn muốn đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên một thiết bị lạ nào đó.

 • Một lớp bảo mật nữa sẽ được Facebook tạo thêm để có thể bổ sung bảo mật bằng cách yêu cầu nhập chính xác mật mã xác nhận gửi trên tin nhắn điện thoại. Hoặc người dùng sẽ sử dụng khóa bảo mật riêng của mình. Lúc này, việc đăng nhập hack tài khoản Facebook của bạn sẽ khó mà tiến hành bởi tài khoản của bạn đã được liên kết trực tiếp với số điện thoại.

Để có thể thực hiện cách bảo mật Facebook 2 lớp bạn hãy thực hiện theo những thao tác sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bản thân.

 • Bước 2: Lúc này bạn hãy ấn vào phần cài đặt tài khoản và chọn mục bảo mật cũng như đăng nhập.

 • Bước 3: Hãy ấn vào ô sử dụng 2 yếu tố xác thực mà Facebook đưa ra.

 • Bước 4: Lúc này bạn đánh dấu tích vào phần ô vuông. Sau đó bạn hãy nhập mật khẩu tài khoản Facebook của bạn và nhấn nút tiếp tục.

 • Bước 5: Lúc này bạn hãy ấn vào nút bắt đầu thiết lập và sau đó hãy ấn tiếp tục nhé!

 • Bước 6: Facebook sẽ gửi về cho bạn mã xác nhận qua tin nhắn văn bản, hãy nhập mã xác nhận và sau đó ấn vào nút tiếp tục.

 • Bước 7: Hãy tích vào ô không yêu cầu mã và nhấn vào nút đóng là hoàn thành.

Vậy là chỉ với 7 bước trên, bạn đã có thể cho mình bảo mật Facebook bằng 2 lớp cực kỳ an toàn. Khi thực hiện bảo mật Facebook theo cách này thì chắc chắn nick của bạn sẽ được an toàn hơn rất nhiều.

Cách tạo mật khẩu đủ mạnh để bảo mật Facebook

Điều này tuy khá cơ bản nhưng nó lại hoàn toàn quan trọng. Bạn cần chú ý đến tạo mật khẩu đủ mạnh để có thể bảo mật cho Facebook. Bạn hãy lưu ý những điều quan trọng sau đây khi tạo mật khẩu:

 • Mật khẩu Facebook lúc này cần phải có ít nhất 8 ký tự trở nên, tuyệt đối không nên đặt theo ngày tháng năm sinh của bạn. Bạn nên sử dụng những ký tự đặc biệt. Bạn đặt càng dài và càng khó đọc càng tốt, nhưng bạn phải ghi nhớ mật khẩu này.

 • Bạn không nên đặt mật khẩu Facebook của mình liên quan tới email, địa chỉ hay ngày tháng năm sinh của mình và của người thân.

 • Một tài khoản Facebook cần có một mật khẩu khác nhau.

 • Hơn nữa, bạn cần lưu ý tuyệt đối không nên cung cấp mật khẩu Facebook cho người khác, không nên đăng nhập mật khẩu Facebook khi có người bên cạnh nhé!

Một Số Lưu Ý Để Tăng Cường Bảo Mật Cho Tài Khoản Facebook

Ngoài những thao tác thực hiện các cách bảo mật Facebook vĩnh viễn mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên thì trong quá trình sử dụng để bảo vệ tài khoản của mình thì bạn nên lưu ý một số điều sau đâu:

 • Bạn tuyệt đối không nên để lộ và để số điện thoại, email, hình chụp CMND/CCCD công khai trên Facebook nhé! Bạn không nên để lộ những thông tin này khi đã đăng ký tài khoản Facebook của mình.

 • Đặc biệt bạn phải cẩn thận khi đăng nhập Facebook từ những ứng dụng tab hay trang web không đáng tin cậy.

 • Không nên nhấn vào những đường link lạ theo trào lưu của mạng xã hội, không sử dụng những ứng dụng không uy tín.

 • Bạn cần thường xuyên kiểm tra nhật ký hoạt động trên Facebook của mình để biết được có những hoạt động bất thường nào xảy ra trên Facebook của bạn hay không.

 • Khi đăng nhập Facebook của mình trên một thiết bị lạ nào đấy thì bạn nên nhớ hãy sử dụng trình duyệt ẩn danh nhé! Hơn nữa, khi đăng nhập xong bạn phải nhớ đăng xuất tài khoản Facebook của mình.

 • Hãy luôn theo dõi các thông báo đăng nhập tài khoản Facebook trên thiết bị của di động, máy tính của bạn. Khi có bất kỳ điều gì bất thường thì bạn hãy hủy ngay phiên đăng nhập đó nhé!

 • Đối với cách thức hủy phiên đăng nhập dễ dàng, thuận tiện thì lúc này bạn hãy truy cập vào mục cài đặt của Facebook. Sau đó hãy chọn chế độ Security and Login và ấn chọn dấu 3 chấm dọc nằm ngay cạnh phiên đăng nhập. Sai đó, bạn hãy ấn vào Log out rồi đổi ngay mật khẩu của mình. Đồng thời, bạn hãy thoát khỏi hết toàn bộ phiên đăng nhập khác nhé!

Trên đây chính là toàn bộ hướng dẫn chi tiết, kỹ càng cho người dùng Facebook về cách bảo mật Facebook vĩnh viễn một cách nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ nắm rõ được những cách này và áp dụng thành công để có thể bảo vệ tài khoản Facebook của mình để không bị hack hay mất nick nhé! Để có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức về công nghệ thì đừng quên truy cập trang web của chúng tôi hàng ngày bạn nhé! Cảm ơn tất cả các bạn đã luôn ủng hộ và theo dõi chúng tôi trong thời gian vừa qua. Hy vọng chúng ta sẽ vẫn đồng hành với nhau để biết thêm nhiều thông tin hữu ích trong cuộc sống.

5 ( 1 bình chọn )

VnHax – Phần Mềm, Thủ Thuật Công Nghệ Mới Nhất

https://vnhax.vn
VnHax - Là nơi cập nhật liên kết tải về phần mềm thủ thuật chơi game CF, Pubg Mobile tencent. Nhiều công cụ hữu ích giúp bạn nâng cao trình độ cực kỳ hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm