Cách Chơi

Cách Chơi Grakk Liên Quân Mùa 23 2022 ⚡ Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Combo Chuẩn

373

Grakk là vị tướng cực kỳ khó chịu trong Liên Quân Mobile với khả năng kéo đối phương về phía mình, tuy ít được sử dụng trong đấu giải nhưng Grakk vẫn thường xuyên có mặt ở các trận đấu xếp hạng. Cùng phân tích sức mạnh của Grakk, trang bị, bảng ngọc và lối chơi phù hợp trong mùa 23 nhé.

I. Bộ chiêu thức của Grakk

Bộ skill Grakk

Bộ skill Grakk

1. Nội tại Huyết Tế

 • Hồi chiêu: 2 giây.
 • Năng lượng: 0
 • Nội tại: Khi chịu sát thương vượt quá 10% lượng máu hiện tại, Grakk sẽ bùng nổ (2 giây hồi chiêu) gây trong phạm vi xung quanh 40 (+20% công phép) (2% máu tối đa) sát thương phép. Sau khi Grakk tử vong, 3 giây sau sẽ phát nổ trong phạm vi 500 xung quanh khiến những kẻ địch trúng chiêu phải chịu 160 (+80% công phép) (+8% máu tối đa) sát thương phép.

2. Chiêu 1 Càn Quét

 • Hồi chiêu: 4 giây.
 • Năng lượng: 60
 • Chiêu thức: Grakk bộc phát năng lượng quanh bản thân, gây 150/180/210/240/270/300 (+50% công phép) sát thương phép và làm chậm 30% tốc chạy của những kẻ địch trúng chiêu trong 2 giây. Các nạn nhân lân cận Grakk sẽ phải chịu gấp hai lần sất thương và hiệu ứng làm chậm đồng thời câm lặng 0.5 giây.

3. Chiêu 2 Xích Ma Quái

 • Hồi chiêu: 15/14.4/13.8/13.2/12.6/12 giây.
 • Năng lượng: 60
 • Chiêu thức: Grakk tung xích kéo địch đến trước mặt, gây 625/750/875/1000/1125/1250 (+132% công phép) sát thương phép. Nội tại: mỗi lần Grakk hạ hoặc phụ sẽ tăng máu tối đa thêm 125, cộng dồn lên đến 20 lần.

4. Chiêu cuối Nuốt Chửng

 • Hồi chiêu: 40/35/30 giây.
 • Năng lượng: 130
 • Chiêu thức: Sau thoáng chốc, Grakk từ từ nuốt chửng kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, tổng cộng gây 1200/1500/1800 (+180% công phép) sát thương phép, đồng thời tự tạo lá chắn bảo hộ bản thân.

II. Điểm mạnh và điểm yếu của Grakk

1. Điểm mạnh

Grakk có khả năng kéo đối phương về vị trí của mình bằng chiêu 2, cực kỳ hiệu quả khi bắt lẻ hoặc mở giao tranh, ngoài ra Grakk còn có thể sử dụng chiêu 2 để phá hoặc cướp bùa đối phương.

Chiêu cuối của Grakk có thể hút nhiều tướng địch, kết hợp với tốc biến sẽ giúp Grakk mở giao tranh đầy bất ngờ và hiệu quả.

2. Điểm yếu

Grakk xét về khả năng tanker thì chưa thật sự sánh được với các vị tướng đỡ đòn khác, độ chống chịu của Grakk chỉ ở mức tương đối.

Grakk có độ cơ động kém, các chiêu thức định hướng khó trúng kẻ địch, vậy nên nếu sử dụng không chính xác thì sẽ không đóng góp được nhiều trong giao tranh.

III. Các tướng đồng minh – khắc chế Grakk

1. Tướng đồng minh Grakk

Với khả năng kéo và khống chế nhiều mục tiêu vô cùng lợi hại trong giao tranh, các đồng minh phù hợp cho Grakk thường sẽ là tướng có khả năng giao tranh mạnh mẽ như: Hayate, Lauriel, Kriknak,…

Đồng minh Grakk

Tướng đồng minh Grakk

2. Tướng khắc chế Grakk

Chaugnar với khả năng giải hiệu ứng sẽ là khắc tinh lớn nhất cho Grakk, bên cạnh đó các tướng có skill miễn khống như: Toro, Laville,… cũng sẽ không dễ bị Grakk kéo trúng.

Khắc chế Grakk

Tướng khắc chế Grakk

IV. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill của Grakk

1. Cách cộng điểm kỹ năng Grakk

Chiêu 2 là chiêu thức chủ lực giúp Grakk có thể bắt đối phương nên hãy nâng tối đa chiêu này trước, tiếp theo là chiêu cuối và sau cùng là chiêu 1.

Thứ tự nâng chiêu Grakk

Thứ tự nâng chiêu Grakk

2. Combo chiêu thức Grakk

Combo cơ bản nhất của Grakk là sử dụng chiêu 2 kéo đối phương lại gần, dùng chiêu 1 để làm chậm, tiếp tục dùng chiêu cuối để hút đối phương.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp chiêu 2 + tốc biến, hoặc chiêu cuối + tốc biến ở những góc phù hợp để tạo bất ngờ và mở giao tranh hiệu quả.

V. Bảng ngọc cho Grakk

 • Ngọc đỏ: 10 viên  Giáp/Máu tối đa/Tốc đánh.
 • Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa/Giảm hồi chiêu.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa/Tốc chạy/Hồi máu/5s.

Bảng ngọc Grakk

Bảng ngọc Grakk

VI. Cách lên đồ cho Grakk

Bộ trang bị bao gồm: Đại địa mở trói, Giày kiên cường, Khiên huyền thoại, Huân chương Troy, Giáp thống khổ, Khiên thất truyền.

Trang bị Grakk

Trang bị Grakk

Bộ trang bị này giúp Grakk bổ sung lượng lớn giáp và khả năng giảm tốc đánh. Đặc biệt Đại địa mở trói sẽ giúp bạn kháng hiệu ứng, kết hợp với ulti sẽ có thể hút đối phương thoải mái mà không bị ngắt chiêu.

VII. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Grakk

1. Phù hiệu cho Grakk

Với bộ chiêu thức tiếp cận đối phương thì phù hiệu Trói buộc sẽ phù hợp với Grakk bởi khả năng gây sát thương thiêu đốt lên mục tiêu.

Phù hiệu Grakk

Phù hiệu Grakk

2. Phép bổ trợ cho Grakk

Phép bổ trợ tốc biến sẽ phù hợp với Grakk khi kết hợp các pha chiêu cuối + tốc biến hoặc chiêu 2 + tốc biến về trụ.

VIII. Cách chơi Grakk

1. Giai đoạn đầu game

Đây là giai đoạn bạn nên di chuyển ra đường giữa và thực hiện các pha kéo chuẩn xác để kéo đối phương về trụ, nếu đối phương sơ hở thì bạn có thể lấy được chiến công dầu dễ dàng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể di chuyển sang rừng đối phương để kéo và phá bùa.

2. Giai đoạn giữa game

Đây là giai đoạn bạn nên di chuyển cùng đồng đội, sử dụng các chiêu thức chuẩn xác để kéo và hút đối phương, tạo tiền đề để đồng đội xả sát thương vào.

3. Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối game, bạn hãy cố gắng rình rập và chờ cho các chủ lực đối phương như xạ thủ, pháp sư sơ hở, sau đó dùng chiêu kéo chuẩn xác và thực hiện combo chiêu thức để bắt lẻ và tiễn chủ lực đối phương lên bảng đếm số nhanh chóng.

IX. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Grakk

Grakk nên tận dụng trang bị phụ trợ giải hiệu ứng để có thể thoải mái ulti mà không bị ngắt chiêu.

Sử dụng chiêu 2 kéo đối phương đồng thời kết hợp tốc biến về trụ có thể giúp bạn giành chiến công đầu nhanh chóng.

Nếu có được tầm nhìn đầu game, hãy di chuyển sang để quấy phá rừng đối phương bằng những tình huống kéo bùa.

X. Mẹo khắc chế Grakk

Các trang bị giải hiệu ứng sẽ giúp team bạn dễ đối phó hơn với Grakk.

Hãy đứng sau lính để tránh bị Grakk kéo. Nếu bạn cầm chủ lực như xạ thủ, pháp sư thì hãy nhớ luôn đứng sau đồng đội trong giao tranh.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về vị tướng Grakk, qua đó có thể leo rank dễ dàng hơn trong vị trí hỗ trợ / support. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé!

0 ( 0 bình chọn )

VnHax – Phần Mềm, Thủ Thuật Công Nghệ Mới Nhất

https://vnhax.vn
VnHax - Là nơi cập nhật liên kết tải về phần mềm thủ thuật chơi game CF, Pubg Mobile tencent. Nhiều công cụ hữu ích giúp bạn nâng cao trình độ cực kỳ hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm