Blog

【Hướng Dẫn】Cách Sút Knuckleball Đúng Kỹ Thuật Với 5 Bước Đơn Giản

2415

Bóng đá là sân chơi thu hút các cầu thủ thể hiện kỹ năng bóng đá đỉnh cao của mình. Một kỹ thuật bóng đá đặc biệt, vừa mang tính thẩm mỹ, vừa thể hiện tài năng của cầu thủ, là nói đến cách sút knuckleball. Vậy knuckleball là gì và làm thế nào để sút knuckleball chính xác? Tất cả thắc mắc sẽ được bóng đá live giải đáp trong bài viết dưới đây, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Knuckleball là gì?

Trong bóng đá chuyên nghiệp, có rất nhiều cầu thủ chọn cách sút phạt Knuckleball. Nổi tiếng nhất trong số này là những ngôi sao như Cristiano Ronaldo hay Roberto Carlos. Những cú sút phạt sử dụng kỹ thuật knuckleball rất lý tưởng cho những cầu thủ có bắp chân dày và những cú sút mạnh. Với kỹ thuật đá Knuckleball thành công, bóng sẽ căng, bóng không xoáy nhưng đường đi của bóng sẽ chao đảo khó chịu. Vì vậy, có rất nhiều thủ môn đoán được bóng đi đến đâu, nhưng cũng rất khó cản phá (vì bóng đi rất nhanh, rất nguy hiểm).

Kỹ thuật sút phạt bằng ngón tay như Ronaldo CR7 | Jeddah Banto

Các đặc điểm của knuckleball là gì?

Đặc điểm của kỹ thuật đá phạt Knuckleball là gì? chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số đặc điểm độc đáo của Knuckleball như sau:

  • Những cú đá phạt knuckleball đòi hỏi gia tốc cực lớn, điều này quyết định độ căng của cú sút. Vì vậy để đạt được gia tốc cần thiết đòi hỏi bạn phải có đà quyết định tốt.
  • Điểm tiếp xúc với bóng cũng cần chú ý vì nó quyết định rất lớn đến hướng bóng sẽ bay.
  • Quả bóng không quay khi nó bay, mà lắc lư theo một quỹ đạo cực kỳ khó đoán. Chính đặc điểm này đã làm nên điểm đặc biệt của knuckleball.
  • Khi thực hiện đúng kỹ thuật này, người chơi sẽ điều khiển được hướng bóng chính xác.

Cu Sut Knuckleball

Các bước thực hiện kỹ thuật đá phạt như Ronaldo CR7

Các bước để thực hiện kỹ thuật đá phạt kiểu Ronaldo CR7 được hướng dẫn chi tiết dưới đây. Bạn có thể điều chỉnh một số bước dưới đây để phù hợp hơn với mình (ví dụ: điều chỉnh chân thuận của bạn).

Bước 1: Đặt bóng

Để thực hiện kỹ thuật knuckleball tối ưu, điểm tiếp bóng là rất quan trọng. Ronaldo thường xuyên sử dụng đường giữa khung thành khi thực hiện các quả đá phạt. Bạn đặt bóng vào vị trí đá phạt sao cho van bóng ở trước mặt bạn, chính giữa quả bóng.

Kỹ thuật sút phạt bằng ngón tay như Ronaldo CR7 | Jeddah Banto

Bước 2: Lấy đà

Lùi 5 bước (chân sau tiến, chân phải CR7 lùi 5 bước) lấy đà sải bước. Sau đó bước sang trái khoảng 1,5 bước bằng chân trái.

Kỹ thuật sút phạt bằng ngón tay như Ronaldo CR7 | Jeddah Banto

Bước 3: Đặt Chân xoay

Thực hiện các bước lấy đà bằng đầu ngón chân (để tăng sức bật của cơ thể). Khi kết thúc đường chạy, chân trụ ở gần quả bóng. Khoảng cách từ cột đến quả bóng phụ thuộc vào kích thước của mỗi cá nhân. Đối với cơ thể của một người Việt Nam, có lẽ một gang tay là đủ.

Kỹ thuật sút phạt bằng ngón tay như Ronaldo CR7 | Jeddah Banto

Bước 4: Chạm bóng

Khi đánh bóng, phải khóa cổ chân ra ngoài. Chạm bóng vào phần nhô ra của ngón chân cái (má trong của bàn chân trước). Chân vừa chạm vào van bóng (tức là tâm bóng).

Kỹ thuật sút phạt bằng ngón tay như Ronaldo CR7 | Jeddah Banto

Bước 5: Đung đưa chân

Sau khi đánh bóng, bạn vung chân theo hướng bạn muốn bóng đi. Điều này cũng giống như khi thực hiện các kỹ thuật chụp thông thường khác.

Kỹ thuật sút phạt bằng ngón tay như Ronaldo CR7 | Jeddah Banto

Chúng tôi hy vọng bài viết của chúng tôi về cách sút knuckleball trong bóng đá đã giúp bạn học được những kỹ thuật đá bóng nâng cao. Bạn nên thường xuyên luyện tập kỹ thuật xoay và sút của mình để ghi những bàn thắng tuyệt vời và nhiều chiến thắng.

0 ( 0 bình chọn )

VnHax – Phần Mềm, Thủ Thuật Công Nghệ Mới Nhất

https://vnhax.vn
VnHax - Là nơi cập nhật liên kết tải về phần mềm thủ thuật chơi game CF, Pubg Mobile tencent. Nhiều công cụ hữu ích giúp bạn nâng cao trình độ cực kỳ hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm