Blog

Google Form Là Gì? Google Form Có Phát Hiện Gian Lận Không?

2077

Hiện nay, Google Form được sử dụng để ra đề thi cho học sinh hoặc tạo ra các cuộc khảo sát ý kiến cho khách hàng hiện nay. Tuy nhiên nhiều người dùng lại thắc mắc rằng Google Form có phát hiện gian lận không? Để giải đáp thắc mắc này và một số điều cần biết về Google Form, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây.

Một Số Thông Tin Cần Biết về Phần Mềm Google Form

Google Form được hiểu là gì?

Google Form ở đây là một trong những công cụ đã được phát hành bởi nền tảng Google. Google Form còn được giới văn phòng gọi là Google Form biểu mẫu bởi đây là ứng dụng tạo các biểu mẫu online. Mục đích để có thể thu thập ý kiến cho khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh cũng như tổ chức các cuộc thi trắc nghiệm và tự luận tùy theo nhu cầu.

Bên cạnh đó, công cụ Google Form còn tạo ra biểu mẫu với đa dạng các hình thức khác nhau. Điển hình như các bài thăm dò ý kiến của khách hàng, cách chia bố cục đơn giản và có thể lên nội dung trình bày các đề thi trắc nghiệm, tự luận. Chính vì những ưu điểm này mà Google Form được ứng dụng trong các cuộc thảo luận, cuộc họp hoặc thậm chí là trong các đề thi online.

Mục đích sử dụng Google Form

Công cụ của Google Form đã được nhiều người đánh giá cao và sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay. Google Form là nền tảng được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực điển hình như văn phòng hay giáo dục. Đặc biệt hiện nay Google Form được xem như một công cụ hỗ trợ hầu hết các giáo viên trong việc kiểm tra, tạo đề thi cho học sinh, sinh viên. Đồng thời, thông qua Google Form mà các giáo viên có thể chấm điểm và đưa ra các đáp án sửa bài một cách thuận tiện và dễ dàng.

Bên cạnh đó với giao diện dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí, Google Form trở thành một trong những công cụ làm bài thi online cực kỳ hiệu quả mà mọi giáo viên có thể ứng dụng tại các cuộc thi học kỳ hoặc kiểm tra của học sinh, sinh viên. Đồng thời, ứng dụng này cũng sở hữu nhiều ưu điểm. Mục đích để giúp cho việc quản lý và lên dàn ý một cách thuận tiện hơn.

Có Nên Sử Dụng Google Form Hay Không?

Như các bạn đã biết, Google Form là một trong những ứng dụng cực kỳ hữu ích cho mọi người ứng dụng trong các cuộc họp văn phòng. Đồng thời, Google Form có thể khảo sát người dùng hoặc lên bài kiểm tra một cách dễ dàng.

Hơn nữa, Google Form còn là ứng dụng hoàn toàn miễn phí về cách sử dụng nên cực kỳ phù hợp cho giáo viên để có thể lên đề thi cho toàn bộ học sinh, sinh viên của mình. Đồng thời, Google Form sở hữu đa dạng những chức năng thú vị. Chính vì vậy, Google Form được đánh giá là một trong những phần mềm đáng sử dụng trong giáo dục hoặc có thể tạo ra cuộc khảo sát ngắn gọn một cách tiện lợi và miễn phí.

Ưu Và Nhược Điểm Của Google Form

Ưu điểm

Google Form được biết đến là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây được xem là một trong những công cụ mang lại nhiều ưu điểm tốt cho người sử dụng. Mục đích giúp người dùng có thể giải quyết các vấn đề khó khăn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điển hình như học tập, làm việc, kinh doanh. Google Form sở hữu một số ưu điểm như sau:

 • Google Form là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí

 • Google Form có thể thực hiện các cuộc thăm dò và khảo sát nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian.

 • Google Form có khả năng hỗ trợ chia sẻ nội dung cho biểu mẫu trên email, facebook, website, ứng dụng nhắn tin,…

 • Google Form sở hữu giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng.

 • Google Form có khả năng tự động lưu trữ dữ liệu di động ngay trên google Drive mà không sợ bị mất dữ liệu.

Nhược điểm

 • Sử dụng Google Form cần kết nối internet mới sử dụng được.

 • Người dùng cần cài đặt mật khẩu dài và cần có ký hiệu đặc biệt. Mục đích để có thể tăng mức độ bảo mật cho tài khoản trên Google Form.

 • Google Form sẽ hạn chế các dữ liệu văn bản tối đa là 500KB.

 • Google Form sẽ hạn chế hình ảnh tải lên là 2MB.

 • Google Form chỉ giới hạn 256 ô hoặc 40 trang tính cho một tài khoản người sử dụng.

Giải Đáp Google Form Có Phát Hiện Gian Lận Không?

Chuyển tab trên Google Form có bị giám sát hay không?

Trước khi Google Form mới được ứng dụng rộng rãi trong ngành giáo dục với đa dạng các phương pháp làm đề thi trực tuyến thì học sinh lúc này đã có thể chuyển tab khi thực hiện các thao tác trên Google Form mà không bị phát hiện. Đồng thời nó có rất nhiều cách để có thể thực  hiện được.

Tuy nhiên, hành vi gian lận trong học tập nên Google Form đã sửa lỗi này. Đồng thời nó đã có thể giám sát được các thiết bị đang sử dụng chuyển tab mục đích để có thể làm việc khác hoặc sử dụng để tra cứu kết quả. Chính vì vậy, nếu mọi người muốn gian lận khi sử dụng Google Form thì hoàn toàn không thể. Giáo viên lúc này đã được phép kiểm soát cũng như theo dõi mọi người trong quá trình thực hiện.

Có bị phát hiện khi hack Google Form không?

Hack đáp án trên Google Form luôn được đánh giá là một trong những mục tiêu tìm kiếm của nhiều học sinh, sinh viên hiện nay. Nhằm mục đích đạt được kết quả cao trong thi cử và có được thành tích tốt. Chính vì vậy, cách hack đáp án trên Google Form được chia sẻ khá rộng rãi trên đa dạng các diễn đàn và kênh Youtube.Thời gian đầu tiên khi áp dụng các cách hack Google Form thì học sinh có thể thực hiện khá tiện lợi. Tuy nhiên khi phát hiện hành vi gian lận của học sinh thì ứng dụng này đã sửa lại hệ thống. Lúc này Google Form sẽ không hiện đáp án, đồng thời giáo viên cũng không cung cấp đáp án của đề lên hệ thống như trước đó nữa. Chính vì vậy dù thực hiện bằng cách nào thì hiện nay Google Form cũng không thể hack được và mọi người cũng có thể bị xử phạt nếu như giáo viên phát hiện hành vi gian lận này của bạn.

Top 3+ Cách Chống Gian Lận Trên Google Form

Google Form là ứng dụng có thể hỗ trợ chống gian lận trong giờ kiểm tra, thi cử và giáo viên có thể kiểm soát học sinh của mình theo những cách làm dưới đây.

Bật chế độ khóa cho Google Form

Chế độ khóa Google Form được biết tới là chế độ có khả năng ngăn chặn học sinh sử dụng phần mềm khác can thiệp trong khi đang làm bài kiểm tra. Lúc này, học sinh chỉ có thể truy cập hệ thống làm bài đúng giờ và đúng hẹn. Đồng thời, các phím tắt cũng bị vô hiệu hóa trong quá trình làm bài. Không chỉ vậy, nếu như học sinh có thoát bài thi hoặc mở tab mới trên thiết bị đang thi thì giáo viên cũng nhận được thông báo này.

Hướng dẫn thực hiện khóa Google Form

 • Mở bài kiểm tra chống gian lận của Google Form.

 • Hãy nhấn vào phần cài đặt trên màn hình của bài kiểm tra.

 • Tại mục cài đặt của “Chromebook” bạn hãy chọn “chế độ khóa” để có thể bật tính năng khóa bài kiểm tra trên Google Form.

 • Sau đó bạn hãy chia sẻ link cho học sinh thực hiện kiểm tra để chống gian lận.

Download ứng dụng Random Quiz

Ứng dụng Random Quiz được biết đến là một trong những tiện ích hỗ trợ trên nền tảng Google Form mới được ra mắt để giúp chống gian lận thi cử khi làm bài của học sinh và sinh viên. Đồng thời, tính năng này đã tạo ra đa dạng nội dung thi khác nhau. Đồng thời, tính năng này còn có thể trộn câu hỏi và đặt giờ thực hiện một cách nhanh chóng. Chính vì vậy, đây được đánh giá là một tiện ích được mọi người sử dụng nhiều khi dùng ứng dụng Google Form.

Hướng dẫn cài đặt 

 • Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản email của Google.

 • Hãy vào Google Drive và chọn mục Google Apps, sau đó nhấn mở sheers và tạo ra một sheet mới.

 • Hãy bấm chọn Add on để có thể thêm những tiện ích bổ sung khác rồi nhấp vào get add – on để tải ứng dụng.

 • Tại ô tìm kiếm này, bạn hãy điền vào từ khóa “ random Quiz” và cài đặt vào nền tảng Google Form.

 • Như vậy, bạn đã có thể sử dụng được ứng dụng này để chống gian lận thi cử, đây cũng là ứng dụng cực kỳ hữu ích cho giáo viên khi cho học sinh, sinh viên làm bài kiểm tra.

Tắt mục xem kết quả của Google Form

Ngoài hai cách trên, để chống học sinh sinh viên gian lận trong thi cử, giáo viên cần tắt bỏ tính năng hiển thị đáp án xem trước. Học sinh khi xem trước thì có thể gian lận trong thi cử, không hiệu quả và không công bằng với nhiều học sinh khác. Chính vì vậy, bạn có thể tắt mục xem kết quả trước của ứng dụng Google Form.

Hướng dẫn tắt mục kết quả

 • Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào Google Form và chọn phần “bài thi” rồi chọn “cài đặt”/

 • Hãy chọn mục “Presentation” sau đó kéo để tắt mục “ view Results Summary” nhé!

Như vậy, lúc này học sinh không thể xem trước kết quả của bài thi cho đến khi thực hiện xong nhiệm vụ làm bài thi của mình. Đây cũng là hình thức chống gian lận thi cử trong Google Form cực kỳ hữu ích, mang lại hiệu quả tuyệt đối và đem đến công bằng trong học tập cho học sinh, sinh viên.

Hướng Dẫn Tạo Bài Kiểm Tra Chống Gian Lận Trên Google Form

Để có thể tạo ra bài kiểm tra hoặc bài khảo sát chống gian lận trên Google Form, mọi người lúc này chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây. Chỉ với 8 bước đơn giản, bạn có thể tạo được bài kiểm tra chống gian lận bằng những tính năng mới.

Bước 1: Hãy đăng nhập vào Google rồi mở tiện ích Drive và chọn mục mới .

Bước 2: Hãy chọn “ứng dụng khác” và chọn “Google Form” để có thể tạo mới một đề thi.

Bước 3: Bạn hãy nhập tiêu đề và mô tả phần biểu mẫu theo ý thích của mình.

Bước 4: Nhập các câu hỏi của đề bài sau đó hãy chọn hình thức của đáp án và chọn chế độ bắt buộc hoặc không.

Bước 5: Lúc này bạn hãy thêm các hình ảnh, video cần thiết trong biểu mẫu để có thể tạo ra nhiều phần cho đề bài thi.

Bước 6: Hãy chỉnh sửa màu sắc cũng như làm nổi bật đề bài thi có trên biểu mẫu.

Bước 7: Khi đã hoàn tất thì bạn cần sử dụng các công cụ chống gian lận và bắt đầu giám sát học sinh.

Bước 8: Bạn chỉ cần gửi cho học sinh bài biểu mẫu trên để các em có thể tham gia vào làm bài.

Vừa rồi, chúng tôi đã giải thích Google Form là như thế nào? Đồng thời là giải thích Google Form có phát hiện gian lận không. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích về ứng dụng Google Form

0 ( 0 bình chọn )

VnHax – Phần Mềm, Thủ Thuật Công Nghệ Mới Nhất

https://vnhax.vn
VnHax - Là nơi cập nhật liên kết tải về phần mềm thủ thuật chơi game CF, Pubg Mobile tencent. Nhiều công cụ hữu ích giúp bạn nâng cao trình độ cực kỳ hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm