Blog

Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mật Khẩu Bảo Hiểm Xã Hội Nhanh Chóng

640

Bảo hiểm xã hội điện tử được biết đến là ứng dụng cực kỳ thông minh, đem lại lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng. Tuy nhiên nhiều người sử dụng vô tình quên mất mật khẩu cho tài khoản bảo hiểm xã hội điện tử của mình. Ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu bảo hiểm xã hội nhanh chóng nhất.

Tìm Hiểu Một Số Thông Tin Cần Biết Về Bảo Hiểm Xã Hội Điện Tử

Thế nào là bảo hiểm xã hội điện tử?

Bảo hiểm xã hội điện tử hay còn có tên gọi khác chính là bảo hiểm xã hội số. Đây được biết đến là một trong những ứng dụng thông minh được đăng nhập tài khoản, mật khẩu trên thiết bị di động. Người dùng cũng có thể đăng nhập tài khoản của mình trên Cổng dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Bảo hiểm xã hội điện tử có khả năng giúp người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế dễ dàng tiếp cận thông tin quan trọng. Hơn nữa, người dùng có thể thực hiện dịch vụ công trực tuyến một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bảo hiểm xã hội điện tử ngày nay đang dần thay thế sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế bằng giấy như trước đó.

Bảo hiểm xã hội điện tử và những tính năng

Bảo hiểm xã hội điện tử mang đến cho người sử dụng đa dạng các tính năng tuyệt vời điển hình như:

 • Bảo hiểm xã hội điện tử cung cấp đầy đủ các thông tin lịch sử tham gia Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tư nhân.

 • Cung cấp các thông tin như chế độ thai sản, tai nạn, ốm đau, khám bệnh theo diện bảo hiểm y tế.

 • Bảo hiểm xã hội điện tử giúp người dùng có thể tra cứu mã số bảo hiểm xã hội cũng như thời gian sử dụng thẻ bảo hiểm y tế.

 • Tra cứu địa chỉ cơ quan và đại lý thu bảo hiểm xã hội. Hơn nữa, bệnh viện sẽ có hợp đồng khám bệnh theo bảo hiểm y tế.

 • Bảo hiểm y tế điện tử hỗ trợ trực tuyến 24/7.

 • Cập nhật các thông tin mới nhất từ Cổng thông tin điện tử của bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mật Khẩu Bảo Hiểm Xã Hội Nhanh Chóng

Trường hợp người dùng quên mật khẩu bảo hiểm xã hội sẽ có 3 cách đơn giản để có thể lấy lại mật khẩu của tài khoản bảo hiểm xã hội. Đó là cách lấy lại mật khẩu BHXH điện tử thông qua tin nhắn với cước phí 1 nghìn đồng sẽ được áp dụng từ ngày 22/10/2021. Bên cạnh đó còn có 2 cách lấy lại mật khẩu BHXH miễn phí qua email sẽ được áp dụng từ ngày 10/11/2021.

Hướng dẫn lấy mật khẩu qua phương thức tin nhắn

Trong trường hợp người sử dụng quên mật khẩu bảo hiểm xã hội điện tử thì có thể sử dụng theo cách lấy mật khẩu bằng cách gửi tin nhắn cho tổng đài 8079. Tuy nhiên, với mỗi tin nhắn lấy lại mật khẩu bảo hiểm xã hội điện tử thì người dùng sẽ phải mất phí là 1 nghìn đồng cho 1 tin nhắn. Bạn hãy thực hiện theo cách lấy mật khẩu BHXH điện tử như sau

 • Hãy sử dụng số điện thoại cá nhân của mình, phải sử dụng số đã đăng ký với cơ quan Bảo hiểm xã hội để gửi đến tổng đài 8079.

 • Bạn hãy nhắn tin theo cú pháp như sau: BH MK (Mã số BHXH) rồi gửi tới số 8079 nhé!

Tuy nhiên, để lấy lại mật khẩu bảo hiểm xã hội bạn cần lưu ý như sau:

 • Nếu tin nhắn của bạn đúng cú pháp, số điện thoại gửi đi cũng là số đã đăng ký với hệ thống sẽ được trả tin nhắn về đúng nội dung như sau: “Cap lai mat khau thanh cong. Tai khoan: 1234567xxx/Mat khau: 11xx76”

 • Nếu như tin nhắn của bạn sai cú pháp, ấn sai mã số hoặc số điện thoại nhắn tin không phải số đã đăng ký với mã số bảo hiểm xã hội thì hệ thống sẽ gửi thông báo tới số điện thoại đã gửi tin nhắn. Đồng thời, người sử dụng sẽ không nhận được mật khẩu mới.

Sau khi đã có được mật khẩu bảo hiểm xã hội điện tử mới thì người dùng có thể sử dụng để có thể thể sử dụng mật khẩu đã được cấp để truy cập ứng dụng khi cần thiết. Với cách này, người sử dụng sẽ mất phí tuy nhiên đây lại là cách lấy được mật khẩu Bảo hiểm xã hội điện tử khi người dùng quên email tối ưu nhất.

Trong trường hợp này, nếu bạn vẫn nhớ email đăng ký tài khoản bảo hiểm xã hội điện tử của mình thì bạn hãy tham khảo 2 cách lấy lại mật khẩu BHXH điện tử qua email.

Lấy lại mật khẩu BHXH qua email đăng ký

Khi quên mật khẩu bảo hiểm xã hội điện tử bạn có thể thực hiện cách lấy lại mật khẩu này thông qua email mà người dùng lúc này đã đăng ký với cơ quan của bảo hiểm xã hội. Với cách này đã làm người dùng hoàn toàn không mất phí và có thể thực hiện ngay trên ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử đã cài đặt trên thiết bị điện thoại di động của mình. Bạn hãy thực hiện theo những bước như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy thông báo quên mật khẩu trên ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử. Lúc này, bạn hãy mở ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử và thực hiện nhập mã số BHXH vào ô “Mã số BHXH”. Tiếp tục bạn hãy lựa chọn chức năng quên mật khẩu của ứng ứng dụng.

 • Bước 2: Lúc này bạn cần nhập địa chỉ email đã liên kết với bảo hiểm xã hội điện tử của mình. Khi hộp thoại xuất hiện, bạn sẽ tiến hành nhập địa chỉ email đã đăng kí để có thể nhận được mã xác thực OTP thông qua email của mình.

 • Bước 3: Nhập mã OTP để lấy mật khẩu. Người sử dụng hãy kiểm tra email cũng như nhập mã OTP được gửi từ cơ quan bảo hiểm xã hội điện tử. Tiếp theo bạn hãy ấn vào ô “Xác nhận”, lúc này mật khẩu mới sẽ được gửi đến email đã được đăng ký trước đó.

Sau khi đã được cấp mật khẩu mới từ email, bạn hãy tiến hành lưu lại mật khẩu sau khi đăng nhập vào ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử nhé! Lưu ý nên thay đổi mật khẩu dễ nhớ để tránh quên mật khẩu cho những lần đăng nhập tiếp theo.

Cách lấy mật khẩu qua cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam

Bên cạnh việc lấy mật khẩu theo cách trên, người sử dụng còn có thể truy cập vào cổng dịch vụ công của bảo hiểm xã hội Việt Nam để có thể lấy lại mật khẩu cho ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử qua email. Không chỉ vậy, cách lấy lại mật khẩu bảo hiểm xã hội điện tử trên cổng dịch vụ công của bảo hiểm xã hội Việt Nam như sau:

 • Bước 1: Hãy truy cập vào cổng dịch vụ công của cơ quan bảo hiểm xã hội Việt Nam. Người sử dụng hãy truy cập vào ứng dụng qua đường link như sau: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

 • Bước 2: Điền vào chức năng quên mật khẩu. Trên giao diện chính của Cổng dịch vụ công của cơ quan bảo hiểm xã hội Việt Nam và nhấn chọn mục đăng nhập để có thể hiển thị màn hình đăng nhập. Lúc này, bạn hãy chọn nhấn tiếp chức năng “quên mật khẩu”.

 • Bước 3: Người sử dụng bắt đầu điền thông tin. Tại hộp thoại đăng nhập này, người sử dụng sẽ thực hiện nhập thông tin theo điều hướng để có thể cấp lại mật khẩu cho bảo hiểm xã hội điện tử. Tiếp theo, bạn hãy nhấn chọn vào ô “lấy mật khẩu” hiển thị trên màn hình. Lúc này, hệ thống sẽ gửi cho bạn xác thực về email đã được đăng nhập trước đó.

 • Bước 4: Nhập mật khẩu mới cho bảo hiểm xã hội điện tử. Người dùng lúc này sẽ kiểm tra email và lấy lại mã OTP đã được gửi từ cơ quan của bảo hiểm xã hội. Tiếp đến, bạn hãy nhập mã OTP để có thể xác nhận thông tin. Lúc này, hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới về Email đã đăng ký và quá trình lấy mật khẩu sẽ hoàn tất, người dùng kiểm tra email một lần nữa để lấy mật khẩu.

Một Số Bất Tiện Khi Quên Mật Khẩu Bảo Hiểm Xã Hội

Bảo hiểm xã hội điện tử được biết đến là ứng dụng bảo hiểm xã hội số được phát hành từ BHXH Việt Nam đã được triển khai trên nền tảng thiết bị di động. Bảo hiểm xã hội điện tử là ứng dụng đem đến nhiều tiện ích đối với thông tin cũng như tra cứu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tư nhân đối với những người tham gia. Chính vì vậy, việc không đăng nhập được ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử trong trường hợp quên mật khẩu thì sẽ không thể tra cứu, theo dõi được các thông tin về bảo hiểm cá nhân một cách thuận tiện nhất.

Khi không đăng nhập được bảo hiểm xã hội điện tử thì người dùng lúc này vẫn có thể xem tin tức, cập nhật các chính sách thông tin của bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đồng thời bạn vẫn có thể thực hiện tiện ích tra cứu mã số bảo hiểm xã hội, cơ quan của bảo hiểm xã hội, cơ sở khám chữa bệnh cấp giấy nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, cơ sở khám chữa bệnh ký hợp đồng khám,… Tuy nhiên, bạn sẽ phải điền lại các thông tin cá nhân của mình theo yêu cầu tra cứu đề xuất.

Trong những trường hợp quên mật khẩu của bảo hiểm xã hội điện tử người dùng sẽ bị mất một số quyền lợi như sau:

 • Sử dụng hình ảnh của thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử thay thế cho thẻ bảo hiểm y tế giấy khi khám chữa bệnh. (Chính sách này được áp dụng từ ngày 1/6/2021)

 • Tra cứu nhanh thông tin của lịch sử tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm khám chữa bệnh thông qua bảo hiểm y tế, thông tin khám chữa bệnh, mức hưởng bảo hiểm y tế đối với cá nhân người lao động.

 • Tra cứu nhanh toàn bộ thông tin về quá trình tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Như vậy, đối với việc đăng nhập được ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử, người dùng lúc này có thể theo dõi, tra cứu cũng như quản lý mọi thông tin về bảo hiểm của cá nhân mình một cách nhanh chóng, thuận tiện. Đồng thời, bảo hiểm xã hội điện tử còn tiết kiệm được thời gian so với việc tra cứu thủ công như trước đây.

Vừa rồi, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu bảo hiểm xã hội nhanh chóng. Đây là 3 cách đơn giản, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Chúc các bạn áp dụng những cách lấy mật khẩu bảo hiểm xã hội điện tử thành công nhé

0 ( 0 bình chọn )

VnHax – Phần Mềm, Thủ Thuật Công Nghệ Mới Nhất

https://vnhax.vn
VnHax - Là nơi cập nhật liên kết tải về phần mềm thủ thuật chơi game CF, Pubg Mobile tencent. Nhiều công cụ hữu ích giúp bạn nâng cao trình độ cực kỳ hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm